Bổ sung vào dòng sản phẩm siêu xe AMG GT, phiên bản Mercedes-AMG GT S Roadster mới được công bố sẽ nằm giữa model GT Roadster và GT C hiện tại.

Khi ra mắt lần đầu tại triển lãm Paris 2016, phiên bản mui trần của dòng siêu xe Mercedes-AMG GT vốn chỉ có 2 model là GT Roadster bình thường và hiệu năng cao GT C. Tuy nhiên để khách hàng có thêm sự lựa chọn, thêm một model nữa là Mercedes-AMG GT S Roadster đã vừa được hãng xe sang nước Đức công bố, với mục tiêu xóa nhòa khoảng cách giữa 2 phiên bản nêu trên.

Mercedes-AMG GT S Roadster

Thiết kế của phiên bản S mới ra mắt về cơ bản không có sự thay đổi so với những chiếc AMG GT Roadster khác. Để nhận biết chiếc xe, cách dễ nhất đó là nhìn vào các chi tiết mạ viền chrome, khi Mercedes-AMG GT S Roadster được trang bị sẵn gói AMG Chrome Package tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khách hàng cũng có quyền lựa chọn gói AMG Exterior Carbon Fiber hoặc Exterior Night, sẽ biến các chi tiết này thành vân carbon hoặc sơn đen bóng tương ứng

Mercedes-AMG GT S Roadster

Tương tự như ngoại thất, thiết kế nội thất của Mercedes-AMG GT S Roadster cũng không có gì thay đổi so với những model AMG GT khác. Chiếc xe sẽ được trang bị sẵn cặp ghế ngồi thể thao AMG Performance Seat, cũng như hệ thống sưởi cổ khi bỏ mui Airscarf tương tự các dòng Mercedes mui trần hiện nay.

Mercedes-AMG GT S Roadster

Mercedes-AMG GT S Roadster cũng vẫn được trang bị động cơ V8 4.0l tăng áp kép quen thuộc trên các dòng AMG 63 và GT hiện tại, nhưng được cân chỉnh để cho công suất 515 mã lực và mô-men xoắn 670Nm. So với chiếc GT Roadster rẻ nhất, phiên bản S mới mạnh hơn 46 mã lực (469 mã lực), trong khi chỉ yếu hơn bản GT C cao cấp nhất 35 mã lực (550 mã lực). Chính vì vậy, chiếc xe có gia tốc và tốc độ tối đa cũng rất gần với AMG GT C.

Mercedes-AMG GT S Roadster

Để tăng tốc từ 0-96km/h, Mercedes-AMG GT S Roadster mất 3,7 giây, trong khi tốc độ tối đa của chiếc xe đạt được là 310km/h. Không chỉ nhanh hơn, AMG GT S Roadster còn sở hữu một số trang bị hiệu năng cao như vi sai giới hạn có khả năng khóa điện tử ở cầu sau hay hệ thống treo chủ động. Người lái có thể lựa chọn giữa 5 chế độ lái khác nhau khi xe vận hành.

Mercedes-AMG GT S Roadster

Mercedes cũng đưa ra cho AMG GT S Roadster khá nhiều tùy chọn nâng cấp, bao gồm hệ thống phanh gốm-carbon, gói thể thao AMG Dynamic Plus với gối đỡ động cơ cùng hộp số chủ động và một số cải tiến khác... Tại Mỹ, Mercedes-AMG GT S Roadster sẽ được bán ra vào cuối năm nay với giá chưa được tiết lộ.

Mercedes-AMG GT S Roadster

Mercedes-AMG GT S Roadster

Xe360.vn (nguồn xedoisong)