Theo tờ báo danh tiếng của Đức trong làng ô tô là Auto Bild, một trong tam đại gia xe sang của quốc gia này là Audi đang ấp ủ không chỉ 1 mà là 2 mẫu xe mui trần mới bao gồm A1 A4.

audi A1, A4

Auto Bild cho biết Audi sẽ sớm ra mắt A1 Cabriolet trong năm 2019 trang bị khung gầm MQB A0 tương tự Volkswagen Polo và Seat Ibiza thế hệ mới nhất. Những tin đồn về việc Audi theo đuổi dòng xe này đã xuất hiện từ năm... 2007 khi concept Metroproject Quattro ra mắt tại triển lãm Tokyo. Ngoài ra họ cũng nhắc lại việc Audi đăng ký bản quyền cái tên Q1 để hiện thực hóa dòng xe này từ nay tới 2020 cho phân khúc crossover đô thị cỡ nhỏ.

Chiếc A4 Cabriolet cũng nằm trong kế hoạch dài hơi 5 năm tới của Audi sau khi bị thay thế bởi A5/S5/RS5 từ năm 2008. Nguyên nhân Audi bất ngờ cân nhắc hồi sinh cái tên này là bởi doanh số kém tới từ TT Roadster cũng như 3 mẫu xe thay thế vừa nhắc tới ở trên. Dòng A5 Cabriolet đã trượt dài từ 2011 tới nay với doanh số trong năm 2017 chỉ còn 7.404 chiếc. TT Roadster thậm chí còn chỉ đạt một nửa con số đó với 3.971 xe bán ra.

audi A1, A4
Audi A4 Cabriolet

Bên cạnh đó, việc sử dụng khung gầm MQB mới của tập đoàn Volkswagen cho phép Audi cắt giảm chi phí phát triển khi chuyển từ cấu trúc động cơ dọc sang dạng ngang đỡ tốn kém hơn. Đối trọng của xe sẽ là BMW 4-Series Convertible và Mercedes-Benz C-Class Cabriolet.

Dòng sản phẩm ra mắt sớm nhất của Audi trong tương lai gần là chiếc A1 hatchback, dự kiến xuất hiện vào quý III/2018.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Hãng ôtô Trung Quốc làm nhái Audi A4

Hãng ôtô Trung Quốc làm nhái AudiA4Tại triển lãm ôtô quốc tế ở Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc), hãng Yema Auto trình làng những bản sao của các mẫu xe đã phổ biến khắp thế giới.

MTM Audi A1 – Chiếc minicar nhanh nhất thế giới

MTM Audi A1 – Chiếc minicar nhanh nhất thế giớiTại đường thử Nardo danh tiếng, chiếc minicar Audi A1 độ đã đạt vận tốc tối đa 324 km/h.

Lướt cùng Audi A1 trên đường phố Việt Nam

audi_a1_0725_01Hãy xem bạn sẽ nhận lại được những gì khi bỏ ra số tiền gần 60.000 USD để tậu một chiếc Audi A1 tại thị trường Việt Nam.

Audi A1 Quattro: nhỏ mà “ngầu”

Audi A1 Quattro: nhỏ mà “ngầu”Dòng xe nhỏ nhất trong gia đình Audi vừa bổ sung thêm thành viên mới “đỉnh” nhất từ trước tới giờ tên gọi Quattro dự kiến sẽ tấn công thị trường vào quý 2 năm sau.

Audi A1 Sportback chỉ tiêu tốn 3,8 lít/100 km

>Audi A1 Sportback chỉ tiêu tốn 3,8 lít/100 kmĐây là thành tích của Audi A1 Sportback phiên bản trang bị động cơ diesel TDI 1,6 lít.

Audi A4 phiên bản nâng cấp trên đường thử

Audi A4 phiên bản nâng cấp trên đường thửMẫu sedan hạng sang bậc trung đời 2013 của hãng xe Đức mang "gương mặt" mới, đèn LED giống A5 cùng một số thay đổi khác về thiết kế.