Phiên bản SUV kéo dài (LWB) đầu tiên của Audi là Q5 L cải thiện chiều dài cơ sở thêm gần 90 mm giúp tạo ra không gian hàng ghế sau rộng rãi nhất có thể.

Audi Q5

Việc một mình thị trường Trung Quốc được ưu ái giới thiệu các dòng xe với chiều dài cơ sở lớn hơn thường lệ (LWB) đã không còn là điều lạ lẫm. Lần này, chiếc Q5 L sẽ nối gót A4 L, A6 L và "cựu binh" A8 L sedan gia nhập đội hình này của Audi, đánh dấu lần đầu tiên Audi thử nghiệm "nối xương" cho 1 dòng SUV.

Audi Q5

Dù chiều dài cơ sở chỉ tăng gần 90 mm nhưng không gian để chân cho hàng ghế sau, nhờ việc bài trí lại hợp lý hơn của Audi, đã tăng tới 110 mm so với trước kia, biến Q5 L thành một trong những dòng SUV rộng rãi nhất trên toàn thị trường. Trong khi đó, thể tích khoang hành lý không bị rút bớt, vẫn đạt 550 tới 1.550 lít tùy vào việc hàng ghế sau có bị hạ hay không.

Audi Q5

Thiết kế xe không có gì đáng nói nhiều do được Audi bê y nguyên từ bản tiêu chuẩn sang trừ việc cửa hậu bị kéo dài thêm một chút. Xe sở hữu tới 5 cấu hình trang bị từ siêu sang tới siêu thể thao, tuy nhiên ngay cả bản phổ thông nhất cũng đã có điều hòa 3 hàng ghế độc lập cùng ứng dụng giao tiếp với smartphone.

Audi Q5

Audi Q5

Audi Q5

Động cơ Q5 L sử dụng là loại 2.0L tăng áp xăng cho công suất 190 hoặc 252 mã lực, kèm với đó là hộp số Stronic tự động 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro danh tiếng.

Tương tự Q5 cấu hình Trung Quốc, Q5 L được lắp ráp nội địa bởi liên doanh FAW-Volkswagen. Xe bắt đầu có mặt trên thị trường từ hè 2018.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Audi lên kế hoạch với Q6 2016

Audi đang lên kế hoạch sản xuất mẫu SUV Coupe Q6 để cạnh tranh đồng thời 2 sản phẩm X5 va X6 của BMW vào năm 2016. Mẫu Q6 hoàn toàn mới sẽ là sự kết hợp giữa Audi Q5 thế hệ mới với mẫu Cajun của Porsche.

Nhà độ Senner “tiếp sức” cho xe Audi Q5 2.0 TDI

Nhà độ Senner “tiếp sức” cho xe Audi Q5 2.0 TDI Nhà độ Senner của Đức đã chọn xe bản động cơ diesel 2.0L TDI tăng áp của Audi Q5 để nâng cấp.

Acura RDX bỏ động cơ tăng áp

Acura RDX bỏ động cơ tăng ápỞ thế hệ thứ hai, xe Acura RDX không còn bản động cơ 4 xy-lanh tăng áp, thay vào đó là loại V6 3.5L mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Mẫu crossover cỡ nhỏ này vẫn là đối thủ cạnh tranh của BMW X3 , Audi Q5 và Cadillac SRX .

Audi Q5 S trên đường thử

Audi Q5 S trên đường thửNgoại hình hoàn toàn giống Q5 bản tiêu chuẩn, nhưng một số chi tiết nhỏ cho thấy nó có thể là bản thể thao đang được thử nghiệm.

Porsche Cajun chạy thử dưới vỏ bọc Audi Q5

Porsche CajunTrên đường thử, mẫu SUV hoàn toàn mới của Porsche càng khẳng định việc sử dụng bộ khung sườn được chia sẻ từ mẫu SUV của hãng đồng hương.

Audi Q7 thế hệ mới sẽ giảm bớt trọng lượng

Audi Q7 thế hệ mới sẽ giảm bớt trọng lượngNhờ phần thân vỏ mới làm bằng nhôm, Audi Q7 thế hệ mới sẽ được cắt giảm 295 kg trọng lượng.