Nếu Corolla GR đi vào vào sản xuất, có thể chiếc xe sẽ giống như Volkswagen Golf GTI , RS Renault Megane, FK8 Civic Type R...

Toyota Corolla GR
Toyota Corolla là một trong những chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới và nó được bán tại hầu hết các thị trường trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng chưa bao giờ phát triển một phiên bản nào theo hướng hiệu năng.

Toyota Corolla GR
Và điều này sẽ sớm xảy ra. Khi ra mắt chiếc hatchback mới ở San Diego (Mỹ), kỹ sư trưởng của Corolla Yasushi Ueda nói với CarAdvice rằng, anh rất thích thú với một phiên bản sức mạnh hơn của chiếc xe và nó đang được lên kế hoạch.

Toyota Corolla GR
Trong khi đó, Phó Chủ tịch bán hàng và tiếp thị của Toyota Australia - Sean Hanley cho biết chiếc xe sẽ được cung cấp tại thị trường Úc nếu (hoặc khi nào) nó thành hiện thực.

Toyota Corolla GR
“Hiện tại không có kế hoạch nào, nhưng bạn biết đấy, với Gazoo Racing và cơ hội mà nó có, tôi nghĩ trong tương lai một vài mẫu xe thể thao hơn sẽ có mặt trong dòng sản phẩm của Gazoo Racing, nó sẽ là một chiếc xe hơi mà chúng tôi rất quan tâm và sẽ làm tất cả hỗ trợ đưa chiếc xe đó vào thị trường của chúng tôi” - Hanley nói.

Toyota Corolla GR
Toyota cũng đang tìm cách hồi sinh hình ảnh thương hiệu của mình và đề nghị một dòng xe thể thao. Giám đốc điều hành Akio Toyoda cũng đã nói rằng, ông đang có kế hoạch mang lại niềm vui và hứng thú trở lại cho các dòng sản phẩm của mình.

Toyota Corolla GR
Tại các thị trường như châu Âu và Nhật Bản, đã có Yaris GRMN với động cơ xăng tăng áp 1.8 lít sản xuất 210 mã lực và nó được cung cấp duy nhất với hộp số sàn 6 cấp.

Toyota Corolla GR
Corolla Hatchback mới sẽ được giới thiệu tại thị trường OZ vào tháng 8/2018 trên nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA) để cải thiện độ cứng và vặn xoắn của xe bằng 60%.

Toyota Corolla GR
Bây giờ, nếu thực sự Corolla GR đi vào vào sản xuất, có thể chiếc xe sẽ giống như Volkswagen Golf GTI , RS Renault Megane, Hyundai i30 N mới và FK8 Civic Type R.

Toyota Corolla GR
Về nội thất, có lẽ xe vẫn được sử dụng tông màu tối với màn hình cảm ứng cỡ lớn ở trung tâm.

Toyota Corolla GR
Về động cơ, Corolla chỉ được cung cấp với một động cơ xăng 4 xy-lanh M20A-FKS 2.0 lít làm mát bằng khí tự nhiên.

Toyota Corolla GR
Một hộp số tự động CVT Shift hoặc hộp số sàn 6 cấp Intelligent Manual Transmission (iMT) với chức năng "tự động trả số ở tốc độ cao (rev-match)" sẽ được lựa chọn để trang bị cho xe.

Toyota Corolla GR
Theo nhiều chuyên gia xe hơi nhận định, với hơn 45 triệu Corolla đã được bán cho đến nay, do đó đây chính là thời gian tốt để Toyota sản xuất một phiên bản hiệu suất cao.

Xe360.vn (nguồn vov)