Đã 3 năm kể từ mẫu ý tưởng Santa Cruz được hé lộ nhưng hãng xe Hàn chưa nóng lòng cho ra mắt phiên bản sản xuất mẫu bán tải này.

Chia sẻ với Motor Trend mới đây, giám đốc COO của Hyundai Motor Mỹ là Brian Smith nói: “Chúng tôi nói về chiếc xe này rất nhiều” mặc dù vậy có thể phải tới 2020, Hyundai Santa Cruz mới lăn bánh đến các showroom.

Hyundai Santa Cruz
Xe ý tưởng Hyundai Santa Cruz sẽ trình làng vào năm 2020.

Mẫu Hyundai Santa Cruz ý tưởng được giới thiệu ở triển lãm ô tô Bắc Mỹ vào năm 2015 và được cho là sẽ trình làng vào năm 2019. Tuy nhiên, chiếc bán tải này phải mất một thời gian dài để được chấp nhận sản xuất, lý do là bởi giám đốc điều hành Dave Zuchowski bị sa thải trước dịp giáng sinh năm 2016. Phải tới 2017, Hyundai Mỹ mới bật đèn xanh để biến ý tưởng Santa Cruz vào xưởng sản xuất.

Do bị đình trệ khá lâu, giới trong ngành nghi ngờ liệu phiên bản sản xuất của xe liệu có trung thành với ý tưởng concept ban đầu. Tin tức ít ỏi về Santa Cruz cho thấy chiếc bán tải này sẽ không có động cơ dầu. Trong mẫu ý tưởng, xe có động cơ turbodiesel 2.0L thân thiện với môi trường, sản sinh công suất 190 mã lực và mô men xoắn đạt 406 Nm.

Hyundai Santa Cruz

Khi Santa Cruz được đưa biến thành xe thực, mẫu xe này sẽ đối mặt với một số đối thủ mới, nổi bật trong đó là Ford Ranger hay Chevrolet Colorado, GMC Canyon, Honda Ridgeline, Toyota Tacoma and Nissan Frontier. Phía Volkswagen cũng tiết lộ khả năng tham gia cuộc chơi khi ra mắt mẫu ý tưởng Tanoak tại triển lãm New York hồi tháng 3 vừa qua.

Xe360.vn (nguồn autodaily)

Tin liên quan

Hyundai Santa Cruz

Santa Cruz: Xe bán tải cực đẹp của Hyundai

Tại NAIAS 2015. Hyundai đã trình làng nguyên mẫu chiếc Santa Cruz Crossover Truck thuộc dòng xe bán tải thể thao phong cách mới.