Sở hữu thiết kế thể thao lấy cảm hứng từ Civic Type R, tuy nhiên Small RS Concept được cho là phiên bản ý tưởng của chiếc hatchback giá rẻ Honda Brio sắp ra mắt.

Tại triển lãm ô tô quốc tế Indonesia (IIMS 2018), Honda đã trưng bày một mẫu xe ý tưởng có tên gọi Small RS Concept. Dù mang thiết kế thể thao rất ấn tượng và tên gọi khác, tuy nhiên Small RS Concept sẽ đóng vai trò gợi ý về thế hệ hatchback hạng A Honda Brio mới, chuẩn bị được Honda ra mắt tại các thị trường Đông Nam Á trong thời gian tới.

Honda Brio

Theo ông Takehiro Watanabe - Chủ tịch Honda Indonesia cho biết, Small RS Concept là ý tưởng của hãng về một mẫu hatchback hạng A thể thao. Những người yêu Honda có thể dễ dàng nhận ra cảm hứng thiết kế của chiếc xe đã được lấy trực tiếp từ chiếc Civic Type R thế hệ mới, hiện đang được giới chơi xe Thế giới đánh giá rất cao. Cũng giống như Civic Type R, Small RS Concept sở hữu lưới tản nhiệt sơn đen bóng cùng bộ bodykit thể thao với các hốc gió lớn.

Honda Brio

Thậm chí so với đàn anh ở phân khúc hatchback hạng C, Small RS Concept còn ngầu hơn nhờ vào các khe gió giả trên vè trước và cạnh đèn hậu. Hoàn thiện vẻ ngoài thể thao của chiếc xe là cánh gió lớn trên cửa sau và bộ mâm 5 cánh xoắn kích thước lớn được sơn màu đen bóng. Chiếc Small RS Concept được trưng bày tại triển lãm IIMS có các cửa kính màu đen, chính vì vậy hiện không rõ nội thất của xe sẽ có thiết kế như thế nào.

Honda Brio

Mặc dù không mang tên gọi Brio, tuy nhiên chắc chắn Small RS Concept là phiên bản ý tưởng của chiếc hatchback Honda Brio thế hệ thứ 2. Có thể dễ dàng nhận ra thiết kế phần đầu cùng các cửa xe đã được thừa hưởng trực tiếp từ mẫu sedan hạng A Honda Amaze thế hệ mới được ra mắt hồi tháng 2 năm nay. Do Amaze chính là phiên bản sedan của Brio, chính vì vậy Brio 2018 sẽ sở hữu kiểu dáng rất giống Small RS Concept - ngoại trừ các chi tiết mang tính thể thao nêu trên.

Honda Brio

Trong khi đó, nội thất và các phiên bản động cơ của Brio thế hệ mới cũng sẽ được thừa hưởng từ Amaze 2018. Hiện tại ở Đông Nam Á, Honda cũng đang bán một số dòng xe cỡ nhỏ như Jazz, Brio và Mobilio với phiên bản thể thao RS. Chính vì vậy, khả năng cao chiếc Brio RS trong tương lai cũng sẽ có thiết kế khá gần với Small RS Concept trong tương lai.

Honda Brio

Xe360.vn (nguồn xedoisong)

Tin liên quan

Những mẫu ôtô đáng chú ý sắp gia nhập thị trường VN

Những mẫu ôtô đáng chú ý sắp gia nhập thị trường VN

VMS 2018 có mặt nhiều mẫu xe mới. Trong đó, không ít cái tên sẽ chính thức được bán ra thị trường vào năm sau như Audi Q8, Volkswagen Touareg hay Honda Brio.

Honda mang đối thủ của Hyundai i10, Kia Morning lên sân khấu VMS 2018

Honda Brio: đối thủ của Hyundai i10, Kia Morning xuất hiện trên sân khấu VMS 2018

Honda Brio là mẫu xe cỡ nhỏ cạnh tranh với các đối thủ Toyota Wigo, Hyundai i10, Kia Morning.

Honda Brio thế hệ mới chính thức ra mắt tại Đông Nam Á

Honda Brio thế hệ mới chính thức ra mắt tại Đông Nam Á

Chiếc hatchback phân khúc A Honda Brio thế hệ thứ hai mới đây đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2018 (GIIAS). Mẫu xe của Honda nhận được nhiều sự ủng hộ lớn từ thị trường Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ kể từ lần đầu tiên giới thiệu công chúng vào năm 2011.

Honda Brio Mobilio

Honda MPV sẽ có mặt tại Việt Nam?

Honda bắt đầu tấn công vào phân khúc xe đa dụng MPV giá rẻ tại châu Á, trước mắt là Indonesia, với mẫu Brio Mobilio 7 chỗ…