Chỉ ngay sau khi được Mercedes hé lộ chính thức, mẫu SUV siêu sang ý tưởng Mercedes-Maybach Ultimate Luxury Concept đã lộ hoàn toàn hình ảnh, "khoe" thiết kế sedan gầm cao độc đáo.

Được lên lịch ra mắt chính thức tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tuần sau, tuy nhiên những hình ảnh chính thức của mẫu xe ý tưởng Mercedes-Maybach Ultimate Luxury Concept đã vừa bị lộ diện hoàn toàn. Dù có thể vẫn dựa trên nền tảng của dòng SUV cỡ lớn Mercedes GLS-Class hiện tại, tuy nhiên Mercedes đã thiết kế Maybach Ultimate Luxury Concept hoàn toàn khác biệt, khiến nó trở nên phá cách so với những chiếc SUV/crossover truyền thống.

Mercedes-Maybach Ultimate

Thuộc thương hiệu siêu sang Maybach, Ultimate Luxury Concept được thiết kế theo ngôn ngữ chung của những chiếc Mercedes-Maybach trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Những người yêu xe có thể dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của mẫu coupe/cabriolet Mercedes-Maybach 6 concept ở thiết kế lưới tản nhiệt nan dọc lớn và các đèn pha LED mảnh dẻ, được chia thành 3 phần tách biệt. Ngoài ra, Ultimate Luxury Concept cũng sử dụng thiết kế mâm hình cánh tuốc-bin khá giống Mercedes-Maybach 6 Cabriolet.

Mercedes-Maybach Ultimate

Trên thực tế, Mercedes-Maybach Ultimate Luxury Concept nên được định nghĩa là một chiếc sedan gầm cao với khả năng việt dã thay vì là SUV hay crossover truyền thống. Thay vì thân xe dạng wagon 5 cửa, chiếc xe có vòm mui khá gần với những chiếc Maybach S-Class hiện nay, cùng với phần đuôi kéo dài về phía sau đúng dáng xe sedan. Thiết kế phần đuôi với dải mạ chrome nối liền 2 đèn hậu khá giống với những dòng coupe-crossover hiện nay của Mercedes như GLC hay GLE Coupe.

Mercedes-Maybach Ultimate

Trước khi những hình ảnh ngoại thất của Maybach Ultimate Luxury Concept bị lộ, Mercedes cũng đã gợi ý trước về nội thất của chiếc xe qua loạt ảnh và video ngắn. Không chỉ sang trọng và hiện đại, cabin của chiếc xe cũng xa hoa và tiện nghi một cách khác thường với các trang bị như bộ ấm chén bằng sứ ở bệ trung tâm phía sau, hay chậu hoa trang trí nằm ở đuôi xe. Một chi tiết độc đáo khác của Maybach Ultimate Luxury Concept đó là cả cửa sổ trời panorama và cửa kính sau đều được chia làm đôi.

Mercedes-Maybach Ultimate

Bên cạnh những hình ảnh bị lộ, các thông tin chi tiết về Mercedes-Maybach Ultimate Luxury Concept vẫn được giữ bí mật. Tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe sẽ được trang bị hệ động lực chạy điện toàn phần, hoặc ít nhất là mô-tơ điện chạy kết hợp cùng động cơ đốt trong truyền thống. Với thiết kế sedan gầm cao khác thường, hiện cũng chưa thể chắc chắn rằng Mercedes sẽ đưa Maybach Ultimate Luxury Concept vào sản xuất thương mại.

Mercedes-Maybach Ultimate

Mercedes-Maybach Ultimate

Mercedes-Maybach Ultimate

Xe360.vn (nguồn xedoisong)