Nằm trong phân khúc sedan hạng C và cạnh tranh với các đối thủ thế hệ mới như Ford Focus Sedan hay Honda Civic, Volkswagen Lavida Plus sở hữu thiết kế "đạo mạo" và sang trọng hơn.

Trên toàn Thế giới nói chung, những chiếc SUV hay crossover đang là "gà đẻ trứng vàng" của hãng xe, khiến các mẫu xe sedan truyền thống bị sụt giảm lượng bán mạnh. Tuy nhiên tại các thị trường châu Á và Trung Quốc, những chiếc sedan vẫn có một chỗ đứng tương đối vững chắc do thói quen tiêu dùng - đặc biệt là các dòng sedan hạng C. Tại quốc gia đông dân nhất Thế giới, Volkswagen đã có dòng Lavida ở phân khúc này từ 10 năm trước.

Mới đây, phiên bản mới Volkswagen Lavida Plus đã vừa được hãng ra mắt, nhằm nâng cao lượng bán cho dòng Lavida trước các đối thủ thế hệ mới.

Volkswagen Lavida Plus

MẶc dù có tên gọi Lavida, tuy nhiên Lavida Plus đã được thiết kế lại hoàn toàn để trở thành một mẫu xe mới. Được thiết kế theo ngôn ngữ mới nhất của Volkswagen, chiếc xe có vẻ ngoài sang trọng và hiện đại như chiếc Passat lớn hơn. Có kích thước vẫn nằm trong phân khúc C, tuy nhiên Lavida Plus dài hơn Lavida thường 65mm và trục cơ sở của chiếc xe cũng lớn hơn 78mm.

Volkswagen Lavida Plus

Ở bên trong cabin, dù không giống Passat như ngoại thất nhưng nội thất của Lavida Plus vẫn khá sang trọng và cao cấp so với một mẫu sedan hạng C. Chiếc xe có khá nhiều tiện nghi cao cấp như hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng, điều hòa không khí 2 vùng, vô-lăng đa chức năng, những chi tiết giả kim loại và các ghế ngồi bọc da. Tuy nhiên để sở hữu các trang bị này, khách hàng vẫn phải lựa chọn phiên bản cao cấp của chiếc xe.

Volkswagen Lavida Plus

Volkswagen đem ra cho khách hàng 3 lựa chọn động cơ với Lavida Plus. Những bản rẻ của chiếc xe sẽ chỉ được trang bị động cơ 1.5l 4 xi-lanh thẳng hàng nạp khí tự nhiên 116 mã lực. Trong khi đó, các loại động cơ tăng áp 1.2l (116 mã lực) và 1.5l (150 mã lực) sẽ được dành cho các bản cao hơn. Mọi loại động cơ đều sẽ được kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, tùy vào phiên bản.

Volkswagen Lavida Plus

Volkswagen Lavida Plus sẽ được trưng bày lần đầu tại triển lãm Bắc Kinh 2018 vào cuối tháng. Mức giá của chiếc xe hiện chưa được công bố, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ đắt hơn con số 100.000 của Lavida thường (tương đương 363 triệu đồng).

Volkswagen Lavida Plus

Volkswagen Lavida Plus

Volkswagen Lavida Plus

Volkswagen Lavida Plus

Volkswagen Lavida Plus

Xe360.vn (nguồn xedoisong)