Audi A8 cho thấy mình là một đối thủ xứng tầm của Mercedes-Benz S-Class khi có những nâng cấp về cả thiết kế, tiện nghi và những công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn.

Audi A8

Được ra mắt vào năm 2017 dựa trên mẫu xe concept Audi Prologue, Audi A8 hoàn toàn mới đi kèm vô số những công nghệ an toàn, tiếp tục xứng đáng là chiếc sedan đầu bảng của hãng xe nước Đức.

Audi A8
Thiết kế của Audi A8 chính là cơ sở cho những người đàn em A6 và A7.

Audi A8
Cụm lưới tản nhiệt trước chính là điểm nhấn khác biệt so với thế hệ cũ.

Audi A8
Hệ thống chiếu sáng full LED.

Audi A8
Một chiếc sedan sang trọng như Audi A8 không thể thiếu gương chiếu hậu tích hợp xi-nhan LED...

Audi A8
và bộ mâm lớn đa chấu với bộ lốp tới từ GoodYear. Với A8, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn thiết kế mâm xe, tùy thuộc vào từng phiên bản.

Audi A8
Đuôi xe sắc sảo và tinh tế với cụm đèn hậu được nối liền.

Audi A8
Khoang nội thất của Audi A8 thế hệ mới.

Audi A8 có sở hữu tới 2 màn hình giải trí trung tâm. Nếu màn hình 10,1 inch phía trên được sử dụng để phục vụ các chức năng giải trí và hiển thị thì màn hình 8,6 inch phía dưới được sử dụng để điều chỉnh các chức năng hỗ trợ người lái như điều hòa nhiệt độ, sưởi ghế hay quản lý các tiện ích lái xe an toàn. Trong đó, 2 tính năng công nghệ nổi bật nhất của A8 thế hệ mới là hệ thống tự lái cấp độ 3 và hỗ trợ đỗ xe bằng trí thông minh nhân tạo AI.

Audi A8
Điểm nhấn của khoang nội thất là vô lăng với thiết kế tương lai, thiết kế này sau đó gần như được áp dụng hoàn toàn trên Audi A7.

Audi A8
Màn hình 12,3 inch cực lớn phía sau vô lăng Audi A8.

Audi A8
Bệ tì tay trung tâm. Xe sử dụng cần số và phanh tay điện tử.

Audi A8
Có 2 màn hình giải trí 5,7 inch phía sau dành cho hàng ghế thứ 2, chia đều cho mỗi vị trí ngồi.

Audi A8
Bề tì tay hàng ghế thứ 2 với các chức năng hỗ trợ người lái.

Audi A8 thế hệ mới có rất nhiều sự lựa chọn cho động cơ. Đầu tiên là động cơ V6 3.0L có tùy chọn tăng áp máy xăng hoặc tăng áp máy dầu. Với động cơ xăng, Audi A8 mới sẽ sở hữu sức mạnh 340 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Công suất của phiên bản máy dầu là 286 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm. Loại động cơ tiếp theo sẽ là V8 4.0L cho công suất tối đa 435 mã lực với máy dầu và 460 mã lực với máy xăng.

Ngoài ra còn có 2 phiên bản động cơ mạnh hơn là V8 4.0L và W12 6.0L có công suất lần lượt 435 và 585 mã lực. Mẫu xe sedan cao cấp nhất của Audi sẽ là đối thủ của Mercedes-Benz S-class, BMW 7-Series hay Lexus LS.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Audi A8L - limousine trên đường phố Sài Gòn

Audi A8L - limousine trên đường phố Sài GònChiếc Audi A8L 3.0TFSI cho người lái cảm nhận sức mạnh sau mỗi cú đạp ga trên xa lộ. Còn người ngồi ở hàng ghế sau thư giãn tận hưởng sự cân bằng, êm ái và 'đồ chơi' công nghệ cao.