Bất ngờ mà Volkswagen hé lộ trước thềm triển lãm New York đã lộ diện: một concept bán tải hoàn toàn mới có tên Atlas Tanoak với nhiệm vụ thăm dò phản hồi người tiêu dùng Bắc Mỹ trước khi hãng quyết định có đẩy mạnh đầu tư vào mảng bán tải cho khu vực này hay không.

Vokswagel atlas

Volkswagen Atlas Tanoak nằm trong phân khúc bán tải dạng cabin đôi, bồn nhỏ và cũng là chiếc bán tải đầu tiên sử dụng khung gầm MQB trong toàn bộ các dòng xe thuộc tập đoàn Volkswagen. Cấu hình Volkswagen Atlas Tanoak sử dụng là động cơ V6 3.6L 276 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion.

Vokswagel atlas
Cái tên Tanoak được Volkswagen lấy từ 1 loại cây thuộc khu vực bờ biển Thái Bình Dương, Mỹ với khả năng leo cao tới hơn 40 m. Có lẽ mục đích khi sử dụng cái tên này của họ là để thể hiện sự mềm dẻo của bộ khung gầm MQB khi concept bán tải hiện cũng là dòng xe lớn nhất được đặt trên bộ khung này.

Chiều dài của Volkswagen Atlas Tanoak lên tới 5.438 mm, dài hơn bản SUV tới 400 mm nhưng cũng chỉ đủ chuẩn rơi vào phân khúc bán tải cỡ trung theo xếp hạng tại Bắc Mỹ. Chiều rộng và chiều cao xe lần lượt đạt 2030 và 1.844 mm, chiều dài cơ sở 3.259 mm. Khoảng sáng gầm xe đạt 249 mm, khá tốt để vận hành off-road. Loại lốp xe sử dụng là 275/55 đi kèm la zăng 20 inch.

Vokswagel atlas
Dù được xây dựng dựa trên nền tảng Atlas, phần thân Tanoak Concept đã được thiết kế lại hoàn toàn đặc biệt là từ cột B trở đi. Phần đầu xe hầm hố hơn nhờ cụm đèn pha vả dải đèn ban ngày mới, nắp ca pô đặt cao và cản trước nổi bật. Tản nhiệt có hệ thống đèn dạng động mới với ánh sáng trắng chạy dọc 2 thanh ngang – giống hệt tản nhiệt mà bản concept Atlas 5 chỗ sử dụng.

Vokswagel atlas
Tay nắm cửa phía sau được tích hợp luôn vào cột C trong khi vòm bánh sau cũng được làm nổi lên hẳn để tạo dáng năng động. Phần đuôi xe sử dụng 2 dải đèn LED đỏ trên và dưới với logo Atlas phát sáng nằm giữa.

Hệ thống cabin đôi trên Tanoak Concept đủ chỗ chứa 5 người và được làm mới hoàn toàn so với bản SUV 7 chỗ. Hệ thống màn hình kép một lần nữa được áp dụng với màn hình trung tâm là loại cảm ứng cỡ lớn. Đèn nền nội thất được tích hợp trên táp lô và trần xe. Cần gạt số kết nối trực tiếp với hộp số 8 cấp tự động cũng có thiết kế mới.

Vokswagel atlas

Vokswagel atlas
Nếu được hiện thực hóa, Volkswagen Atlas Tanoak chủ yếu sẽ cạnh tranh với Ford Ranger, Chevrolet Colorado và Toyota Tacoma tại Bắc Mỹ.

Xe360.vn (nguồn autopro)