Thương hiệu xe sang Đức đang cho chạy thử nghiệm những bản mẫu 7-Series cuối cùng để hãng có thể sớm chốt lịch mắt chiếc sedan chủ lực.

BMW 7 Series

Những hình ảnh 7-Series mới chạy thử nghiệm đang xuất hiện với tần suất ngày một dày đặc hơn trên Internet. Sau bản M760i hiệu suất cao đứng top cấu hình mẫu sedan vào đầu tháng, giờ tới lượt bản tiêu chuẩn lộ diện.

BMW 7 Series
Dòng xe đứng trên đỉnh phân khúc sedan của BMW (ít nhất là cho tới trước khi 8-Series chính thức trở lại) dự kiến sẽ nhận được một bản nâng cấp khá lớn trong năm tới dù không toàn diện. Tản nhiệt xe có kích cỡ lớn hơn, y hệt dòng tản nhiệt từng được hãng sử dụng trên concept X7. Đuôi xe, theo tiết lộ từ nguồn tin nội bộ, cũng sẽ sớm được tái thiết kế với cảm hứng từ X7 mới nhưng không nhiều.

BMW 7 Series
Ngược lại, nội thất xe sẽ được chăm chút hơn hẳn, nhất là ở 2 mảng hệ thống thông tin giải trí và hệ thống hỗ trợ lái chủ động để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ từ Mercedes-Benz và Audi. Hệ thống màn hình cảm ứng lớn độ phân giải cao và các công nghệ tự lái gần như chắc chắn sẽ xuất hiện.

Thế hệ hiện hành của 7-Series (tên mã G11) ra mắt từ 2015, chỉ một thời gian ngắn sau khi Mercedes-Benz giới thiệu thế hệ S-Class sedan mới. Đối thủ của 7-Series hiện đang là mẫu xe dẫn đầu thị trường trong phân khúc của mình và vừa được Mercedes-Benz nâng cấp nhẹ vào năm ngoái.

BMW 7 Series
Nếu không muốn bị những đối thủ bám đuổi phía sau như Audi A8 hay Lexus LS theo kịp (cả 2 vừa ra mắt phiên bản mới) hay muốn tạo khoảng cách xa hơn với Jaguar XJ/Maserati Quattroporte, BMW cần nhanh chân hơn với các động thái của mình.

Cùng với 8-SeriesX7 mới, 7-Series là khuôn mặt cuối cùng trong top 3 mẫu xe chủ lực của BMW trong tương lai. Thời điểm ra mắt của chiếc sedan dự kiến là giữa năm 2019 tới.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Lincoln Continental đe doạ thị phần của BMW 7-Series

Lincoln Continental đe doạ thị phần của BMW 7-Series

Một lãnh đạo của thương hiệu xe sang Lincoln cho biết đã có rất nhiều chủ xe BMW 7-Series tới đại lý của hãng để bán xe cũ, đổi sang mẫu Lincoln Continental.

Hyundai Equus - Xe mới cuốn hút nhất

Hyundai Equus - Xe mới cuốn hút nhấtThay vì BMW 7-Series, Lexus LS và Mercedes-Benz S-Class, Hyundai Equus mới là mẫu xe giành điểm số cao nhất trong bài nghiên cứu về sức hút APEAL 2011 của J. D. Power.

BMW 7-Series 2013 lộ diện trên đường thử

BMW 7-Series 2013 lộ diện trên đường thửĐối thủ chính của Mercedes-Benz S-Class có thể sẽ được ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh diễn ra vào tháng tư tới đây.

"Tóm gọn" BMW 7-Series 2013 trên đường thử

altĐể cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class 2013 dự kiến có mặt trên thị trường vào năm tới, hãng BMW đang chuẩn bị cho ngày 7-Series phiên bản cải tiến trình làng.