Hệ thống phân phối chính thức của Mazda tại Malaysia và Philippines là Bermaz Auto đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt CX-8 trong quý II và Mazda6 2018 trong quý III/2018.

Mazda CX-8

Trong buổi lễ ra mắt CX-5 trong năm ngoái, CEO Bermaz, ông Datuk Seri Ben Yeoh đã xác nhận họ có hứng thú với dòng SUV 7 chỗ CX-8 và giờ có vẻ như họ đang "mở đường" cho chiếc CX-8 tiến tới Malaysia và rộng hơn, có thể là cả khu vực Đông Nam Á sau này.

Thông tin CX-8 sẽ có mặt tại các thị trường ngoài Nhật Bản cũng đã được chính đại diện của hãng xác nhận vào năm ngoái.

CX-8 là dòng SUV 7 chỗ duy nhất của Mazda có mặt tại Nhật Bản bởi chiếc CX-9 hoàn toàn không được nhập ngược về thị trường này. So với CX-5, CX-8 dài hơn tới 350 mm (đạt 4.900 mm) nhưng ngắn hơn CX-9 gần 200 mm. Xe cũng hẹp hơn CX-9 đáng kể (1.840 mm, kém 130 mm) trong khi chiều dài cơ sở tương đương (2.930 mm) và vượt trội so với CX-5 (2.700 mm).

Mazda CX-8
Mazda CX-8 có thể được lắp ráp tại các thị trường ĐNÁ trong tương lai

CX-9 cũng đã có mặt tại khá nhiều thị trường Đông Nam Á nhưng việc bổ sung CX-8 sẽ giúp khách hàng tiếp cận tới một dòng SUV 7 chỗ của Mazda dễ dàng hơn bởi giá bán phải chăng hơn hẳn.

Mazda CX-5 đang được lắp ráp nội địa tại Malaysia và một số thị trường khác trong khi nguồn cung CX-8 và CX-9 duy nhất là nhập khẩu. Tuy nhiên, Mazda hoàn toàn có thể chọn cách lắp ráp CX-8 tương tự người em cỡ nhỏ để tăng cường tính cạnh tranh thông qua việc giảm chi phí sản xuất và giá bán. Thông tin về việc lắp ráp CX-8 đã rộ lên trong thời gian qua nhưng phía thương hiệu Nhật Bản chưa có động thái xác nhận chính thức nào.

Tại Nhật, CX-8 chỉ có một tùy chọn động cơ duy nhất là dòng 2.2L SkyActiv-D đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Loại động cơ này cũng tương tự như của CX-5 nhưng công suất (188 mã lực) và mô-men xoắn (450 Nm) đều cao hơn một chút so với người em (lần lượt là 173 mã lực và 420 Nm).

Về phần chiếc Mazda6, mẫu sedan lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11 năm ngoái tại triển lãm Los Angeles 2017 với một số nâng cấp nhỏ về thiết kế và động cơ. Giờ dòng xe này có thêm bản SkyActiv-G 2.5L đốt trong truyền thống và dòng SkyActiv-G 2.5T tăng áp tương tự CX-9.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

"Mục sở thị" vẻ đẹp ngoài đời thực của crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 mới

Ngoài Nhật Bản, mẫu crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 dự kiến sẽ được bày bán tại một số thị trường châu Á trong tương lai nhưng hiện chưa rõ cụ thể ở đâu.

Mazda CX-8 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, giá từ 28.970 USD

Mazda CX-8 hoàn toàn mới chính thức ra mắt, giá từ 28.970 USD

Mazda vừa chính thức giới thiệu mẫu SUV 3 hàng ghế Mazda CX-8Mazda CX-8 hoàn toàn mới của mình tại quê nhà Nhật Bản đi kèm giá bán từ 3,2 – 4,2 triệu Yên (28.970 – 38.000 USD).

Crossover 7 chỗ Mazda CX-8 ngày càng lộ diện rõ hơn

Crossover 7 chỗ Mazda CX-8 ngày càng lộ diện rõ hơn

Những hình ảnh chụp từ catalogue của Mazda CX-8 tại Nhật Bản mới đây đã được lan truyền trên mạng, qua đó hé lộ thêm một số điều về mẫu crossover 3 hàng ghế mới.

Mazda CX-8 hoàn toàn mới trên đường phố

Mazda CX-8 hoàn toàn mới trên đường phố

Khi chạy trên đường phố, chiếc crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 mới hoàn toàn trần trụi, không hề ngụy trang khiến nhiều người bất ngờ.

Mazda CX-8 - SUV 3 hàng ghế dành riêng  thị trương Nhật

Mazda CX-8 - SUV 3 hàng ghế dành riêng thị trương Nhật

Sau khi hé lộ những hình ảnh về nội thất của CX-8 vào tháng trước, giờ đây, Mazda vừa cho biết sẽ sớm tung ra mẫu xe SUV 3 hàng ghế này, ở phân khúc trên CX-5 và dưới CX-9, nhưng tiếc là chỉ dành cho thị trường nội địa Nhật Bản.