Thế hệ thứ 5 của dòng SUV bán chạy tại Bắc Mỹ là Toyota RAV4 sẽ sớm ra mắt tại triển lãm New York 2018 với hệ thống truyền động hybrid mới cùng những thay đổi về mặt thẩm mỹ nhờ cảm hứng từ concept FT-AC.

Toyota Rav4

Toyota vừa chính thức xác nhận phiên bản mới của dòng SUV Bắc Mỹ RAV4 sẽ được hãng giới thiệu chi tiết vào cuối tháng này tại Triển lãm New York 2018 (khai màn vào 30/3 tới). Trước khi chính thức ra mắt công chúng và khách tham quan tại New York, Toyota sẽ có buổi lễ ra mắt riêng tổ chức vào ngày 28/3.

Hình ảnh teaser đầu tiên của chiếc SUV đã được hãng hé lộ thể hiện dáng đứng khá mạnh mẽ của RAV4 mới khi nhìn ngang. Có thể thấy phần đầu xe được nâng lên cao hơn một chút trong khi cửa sổ sau có góc nghiêng lớn hơn hẳn, dễ làm ta liên tưởng tới các dòng xe crossover Lexus hơn bao giờ hết.

Toyota Rav4
Concept Toyota FT-AC

Ngoài các bức hình từ nguồn chính thống, đã không ít lần chiếc SUV tới từ Toyota bị bắt gặp đang chạy thử trên chính các cung đường tại California. Dù đã bị che chắn không ít chi tiết nhưng vẫn có thể thấy dáng vẻ xe đúng như những gì mà Toyota xác nhận với tấm hình teaser, ngoài ra là một vài đường nét thiết kế lấy từ concept FT-AC ra mắt ở Los Angeles năm ngoái.

Sau khi đã có mặt trên thị trường và tạo dựng được vị thế vững chắc trong 5 năm qua kể từ thời điểm ra mắt, RAV4 thế hệ thứ 4 sẽ nhận được thay đổi thiết kế toàn diện cũng đợt nâng cấp công nghệ được đánh giá là "lớn nhất" từng có trên chiếc SUV. Hệ thống khung gầm của xe cũng được cải tiến nhờ khung gầm toàn cầu mới TNGA của Toyota, vốn đã sử dụng trên Prius, C-HR và mới đây là Auris.

Toyota Rav4

Cũng nhờ vậy mà RAV4 có thể sử dụng tốt cấu hình hybrid trên phiên bản lần này, trong đó 2 lựa chọn nổi bật nhất là loại 1.8L 120 mã lực trên Prius và loại 2.0L 177 mã lực trên Auris. Động cơ xăng thường 1.2L tăng áp có mặt cả trên thế hệ trước lẫn Auris/C-HR cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục được trọng dụng.

Hiện RAV4 vẫn đang là một trong những mẫu SUV bán chạy hàng đầu tại Bắc Mỹ, chỉ sau đối thủ CR-V tới từ người đồng hương Honda.

Xe360.vn (nguồn autopro)