Honda Việt Nam vừa chính thức giới thiệu hai phiên bản Civic mới: 1.5 G và 1.8 E. Trong đó Honda Civic 1.8 E gây được nhiều chú ý khi có giá 758 triệu và được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Khác với hai phiên bản 1.5 Turbo và 1.5 G dùng động cơ tăng áp, Civic 1.8 E trang bị động cơ hút khí tự nhiên 1.8L. Bên cạnh đó thì danh sách tính năng cũng được Honda rút gọn để giá bán hấp dẫn hơn.

MAzda 3, Honda Civic

Civic 1.8 E được xem là phiên bản mà Honda muốn dùng để cạnh tranh trực tiếp cùng Toyota Altis 1.8 G (753 triệu), nhưng trong bài viết này chúng tôi lại muốn so sánh Civic 1.8 E với Mazda 3 2.0 AT có giá 758 triệu. Lý do bởi vì hai mẫu xe này cùng tầm giá, cũng như đây là đối tượng mà nhưng ai có ý định mua xe sẽ phân vân khi mua sedan hạng C: Mua xe với nhiều option và giá hợp lý nhất về sử dụng ngay, hay mua một chiếc xe đẹp, chất lượng hoàn thiện tốt để về nâng cấp thêm.

Một điểm đáng chú ý là cả hai mẫu xe này đều sở hữu riêng gói hỗ trợ lái, nhưng mục đích của mỗi nhà sản xuất lại trái ngược nhau. Ở Mazda 3 là Hỗ trợ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control, hướng đến việc tạo nên sự thoải mái cho người lái và hành khách bên trong xe. Còn Honda trang bị cho Civic hệ thống Hỗ trợ đánh lái chủ động AHA, hướng đến việc tạo nên hiệu năng vận hành tốt hơn.

Với 758 triệu thì các bạn có chọn Civic 1.8 E hay không?! Hay sẽ nghiêng về Mazda 3 2.0 AT? Còn dưới đây là bảng sánh thông số giữa Mazda 3 2.0 AT và Honda Civic 1.8 E:

MAzda 3, Honda Civic

Ảnh Mazda 3 sedan 2.0 AT

MAzda 3, Honda Civic

MAzda 3, Honda Civic

MAzda 3, Honda Civic

MAzda 3, Honda Civic

Ảnh Honda Civic 1.8 E

MAzda 3, Honda Civic

MAzda 3, Honda Civic

MAzda 3, Honda Civic

Xe360.vn (nguồn tinhte)