Những thay đổi trên A6 thế hệ mới dù không quá rõ rệt khi quan sát tổng thể nhưng khi đi kỹ hơn vào chi tiết, chúng trở nên thực sự rõ ràng.

Audi A6

Có vẻ như xu hướng gần đây của các thương hiệu xe tới từ nước Đức là thay đổi và hoàn thiện các sản phẩm của mình qua từng thế hệ thay vì tạo nên một cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn thiết kế của chúng như trước. Những cải tiến trên A6 là một minh chứng rõ ràng nhất cho lối đi này.

Nhìn qua ta có thể khó nhận ra những nâng cấp mà Audi thực hiện trên chiếc sedan nhưng khi đặt thế hệ thứ 8 và người tiền nhiệm cạnh nhau trên bàn cân, sự khác biệt có thể được thấy rõ.

Khác biệt ở đầu xe

Audi A6
Audi A6 2019

Audi A6
Audi A6 cũ

Đầu xe là nơi chứng kiến những thay đổi rõ rệt nhất khi A6 bước sang thế hệ mới. Tản nhiệt mới rộng hơn và bộ khung viền ở ngoài cũng sắc sảo hơn trước. Khoảng cách giữa cụm đèn pha và tản nhiệt cũng đã được giúp ngắn, đồng thời các góc cạnh bo tròn cũng đã bớt được sử dụng cho cả 2.

Nửa dưới được hạ thấp và mang thiết kế giúp tản nhiệt như đang "nổi" phía trên giúp góc nhìn trực diện, xét về tổng thể, gân guốc, thể thao, mạnh mẽ và hầm hố hơn.

Chéo góc 1/3 đầu xe

Audi A6
Audi A6 2019

Audi A6
Audi A6 cũ

Ngoài "bộ mặt" chính thức đã thay đổi khá nhiều, đáng ngạc nhiên là một phần ba phía trước của A6 mới gần như không khác là bao so với người tiền nhiệm. Bên cạnh các chỉnh sửa rất nhỏ về mặt thẩm mỹ, các nhà thiết kế của Audi chỉ làm nổi bật đường gờ hông ở 2 bên thêm một chút.

Thân xe

Audi A6
Audi A6 2019

Audi A6
Audi A6 cũ

Dưới góc nhìn bao quát, có thể thấy A6 mới "cơ bắp" hơn trước một chút. Đường gờ hông vừa nói tới ở trên kéo dài xuyên suốt chiều dọc thân xe mang tới vẻ ngoài nam tính hơn.

Góc 1/3 đuôi xe

Audi A6
Audi A6 2019

Audi A6
Audi A6 cũ

Tương tự như đầu xe, chính diện đuôi xe nhận được những cải tiến khá đáng kể ở lần nâng cấp này. Cụm đèn hậu rộng hơn bao quát góc đuôi với tỉ lệ 60:40 (hơn nửa nằm ở mặt bên) giúp đuôi xe phần nào bớt nhàm chán, đơn điệu hơn.

Hình dạng bóng đèn LED nay cũng khác, sắc sảo hơn chút. Dải kim loại chrome chạy ngang giữa 2 đèn hậu mang tới cảm giác bề thế cho người quan sát. Ống xả cũng thay đổi theo phong cách góc cạnh hơn như phần đầu xe, đồng thời kích thước cũng lớn hơn cũ một chút.

Nội thất

Audi A6
Audi A6 2019

Audi A6
Audi A6 cũ

Bước chân vào không gian bên trong A6 2019, những người đã quen thuộc với Audi có thể thấy sự thay đổi rất khác so với thế hệ trước đây theo hướng hiện đại, bắt mắt hơn. Hệ thống khoang lái ảo Virtual Cockpit hiện đại thể hiện qua cụm điều khiển trung tâm và vô lăng mới lớn hơn 1 chút.

Thay vì đặt màn hình trên đỉnh táp lô như trước, nay toàn bộ hệ thống thông gió được đẩy lên trên cùng và màn hình được ẩn vào trong táp lô giúp mang lại vẻ hài hòa hơn hẳn. Một màn hình phụ chuyên dùng để điều khiển các tính năng như điều hòa nằm dưới màn hình chính.

Vị trí cần gạt số nay cũng gọn hơn trước nhiều. Tuy vậy, cũng phải nói thêm rằng cách bài trí mới có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy "ngột ngạt" khi gần như không có khoảng trống giữa màn hình đôi phía trên và cụm cần gạt số phía dưới.

Audi A6 mới sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường toàn cầu từ tháng 6/2018.

Xe360.vn (nguồn autopro)