Tại triển lãm Geneva đầu Tháng 3, Toyota Corolla hatchback thế hệ mới sẽ chính thức được ra mắt với ngoại thất năng động hơn và hệ động lực được điện hóa.

Còn được bán với tên gọi Auris tại châu Âu hay Corolla iM tại Mỹ, dù không phổ biến như phiên bản sedan nhưng Corolla hatchback vẫn là một dòng xe rất thành công của Toyota. Sắp tới, Toyota Corolla Hatchback thế hệ mới sẽ được chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2018, và mới đây Toyota đã tiết lộ hình ảnh hé lộ đầu tiên về chiếc xe. Đối thủ của Auris hay Corolla hatchback có thể kể đến như Ford Focus, Mazda3 nay nhiều mẫu hatchback hạng C khác.

Corolla HB 2019
Theo Toyota, Corolla hatchback mới sẽ có thiết kế ngoại thất mới năng động hơn, và bức hình hé lộ đầu tiên của hãng đã cho thấy điều này. Bên cạnh những bề mặt thân xe uyển chuyển, Corolla hatchback 2019 còn sở hữu cặp đèn pha và đèn hậu LED mảnh dẻ, hiện đại. Thấp và rộng hơn đời cũ, chiếc xe sẽ có "thế" thể thao hơn hẳn.

Corolla HB 2019
Từ những bức ảnh chụp lén phiên bản thử nghiệm của xe trên đường công cộng, có thể thấy rằng Toyota Corolla hatchback cũng sẽ có thiết kế nội thất hoàn toàn mới mẻ. Cần số và vô-lăng được thay thế hoàn toàn, trong khi bố cục bảng điều khiển trung tâm cũng sẽ sắp xếp lại để trở nên tối giản hơn. Dựng trên bảng táp-lô sẽ là hệ thống thông tin giải trí mới, trong khi việc sử dụng phanh tay điện tử cũng đã giúp Toyota có thể thiết kế thêm cho chiếc xe bệ tì tay lớn giữa hai hàng ghế trước.

Corolla HB 2019
Giống như các dòng Toyota thế hệ mới khác như C-HR hay Camry, Corolla sẽ dựa trên nền tảng chassis toàn cầu của hãng là TNGA (Toyota New Global Architecture). Hiện chưa công bố thông số chính thức, tuy nhiên Toyota cho biết Corolla hatchback mới sẽ có hệ động lực hybrid với động cơ 2.0l. Là một trong những công nghệ mới được phát triển cùng nền tảng TNGA, động cơ này sẽ kết hợp với mô-tơ điện được cung cấp năng lượng bởi khối pin nickel - hydride kim loại 6,5Ah có số cell pin tăng từ 168 thành 180.

Corolla HB 2019

Xe360.vn (nguồn xedoisong)