e-SIV sẽ là concept hoàn toàn mới của SsangYong và nằm cùng phân khúc với Honda CR-V. Xe sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva tháng 3 tới đây.

SsangYong

SsangYong mới đây đã ra mắt teaser cho concept e-SIV của mình. Mẫu xe điện thuộc phân khúc SUV hạng C này dự kiến sẽ được ra mắt tại Geneva Motor Show 2018 trong tháng 3 tới.

e-SIV sẽ là một mẫu xe mang tính định hướng cho SsangYong trong việc phát triển các công nghệ mới trong sản xuất và cũng để bắt kịp xu hướng thời đại xe điện của thế giới.

Cái tên "e-SIV" là viết tắt cho cụm từ "Electronic Smart Interface Vehicle". Đây sẽ là một mẫu xe chủ lực cho hãng xe Hàn Quốc, và nó cũng nói lên tầm nhìn chiến lược cho các mẫu xe trong tương lai của SsangYong. Đó là tập trung vào các hệ thống kết nối cũng như phát triển công nghệ xe tự lái. Theo như lời của nhà sản xuất thì "Chiếc e-SIV này sẽ là nền móng cho việc định hình các dòng xe SUV và EV thế hệ mới của SsangYong"

SsangYong

SsangYong

SsangYong

Thiết kế của e-SIV dựa trên khung thiết kế dành cho các mẫu xe thế hệ mới dành cho phân khúc SUV hạng C của SsangYong. Với kích thước dài 4.460mm , rộng 1.870mm, kèm với trục cơ sở 2.675mm, mẫu xe này có kích cỡ lớn hơn một chút so với dòng xe Honda CR-V đang lưu hành hiện tại, nhưng lại nhỏ hơn một chút so với mẫu xe 7 chỗ SsangYong Rexton G4 thế hệ mới ra mắt cách đây chưa lâu.

Hiện tại chưa có nhiều thông tin cụ thể về thông số động cơ của mẫu xe này. Những thông tin hiện được tiết lộ đó mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ có công suất 140kW, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh với tốc độ sạc có thể đạt được 80% dung lượng pin trong chỉ 50 phút.

SsangYong có đề cập đến tốc độ tối đa đạt được của mẫu xe là 150 km/h và đi được tới 450km trong một lần sạc. Thực tế, đây đã là mẫu xe điện concept thứ 5 của SsangYong được trưng bày. Các mẫu xe trước đó bao gồm KEV1 (2010), KEV2 (2011), e-XIV (2012) và Tivoli EV-R đã được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show năm 2015.

Xe360.vn (nguồn autopro)