Phiên bản hatchback của A-Class 2019 vừa ra mắt tại Amsterdam, tạo tiền đề cho bản sedan sẽ được giới thiệu cũng trong năm nay.

Mercedes-Benz ra mắt A-Class 2019

Ngày 2/2, Mercedes-Benz đã chính thức giới thiệu bản hatchback A-Class 2019 thế hệ thứ 4 tại Amsterdam, Hà Lan. Dù chỉ là một mẫu xe cỡ nhỏ nằm ở "nửa dưới" bảng giá của Mercedes-Benz nhưng thương hiệu Đức vẫn trang bị cho thế hệ mới khá nhiều điểm nhấn cao cấp, hiện đại lấy từ những mẫu xe phía trên đúng như những gì hãng đã thể hiện tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018.

Giao diện người dùng MBUX (Mercedes-Benz User Experience), hệ thống hỗ trợ lái bán tự động, đèn pha MULTIBEAM LED, đèn nền nội thất 64 màu hay màn hình cỡ lớn tại táp lô là một số ví dụ điển hình.

Mercedes-Benz ra mắt A-Class 2019
Về thiết kế, nhìn chung A-Class 2019 vẫn giữ dáng vẻ của người tiền nhiệm nhưng mượt mà hơn khi ngôn ngữ thiết kế Sensual Purity tiếp tục được Mercedes-Benz hoàn thiện. Trần xe thoải hơn một chút giúp gợi đến dáng vẻ dòng coupe trong khi vòm bánh xe được làm lớn hơn mang lại vóc dáng thể thao. Phần đầu xe đặc biệt giống chiếc CLS 2019 mà thương hiệu Đức mới ra mắt tại Detroit với tản nhiệt dạng lưới hình kim cương. Cũng tại đây, MB trang bị bộ hướng gió 2 thành phần nằm phía sau tản nhiệt giúp cải thiện khả năng làm mát khoang động cơ.

Mercedes-Benz ra mắt A-Class 2019

Nội thất A-Class mới nổi bật hơn cả với màn hình cảm ứng cỡ lớn dạng đôi nằm phía trên táp lô, khách hàng có thể tùy chọn kích cỡ từng màn hình tùy ý từ 7 inch tới 10,25 inch. Cụm đồng hồ truyền thống bị loại bỏ hoàn toàn. Hệ thống thông tin giải trí tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói và điều khiển qua giọng nói với cụm từ khóa "Hey Mercedes". Một phương thức khác mà người lái có thể sử dụng để điều khiển xe là touchpad nằm ở cụm điều khiển trung tâm hoặc cụm nút bấm cảm ứng trên vô lăng. Một số trang bị cao cấp khác A-Class sở hữu là màn hình HUD, ghế mát xa và điều hòa đa vùng. Không gian khoang hành lý được cải thiện so với thế hệ trước lên 370L.

Mercedes-Benz ra mắt A-Class 2019

Một điểm nhấn khác trên A-Class 2019 là hệ thống hỗ trợ lái bán tự động tích hợp nhiều công nghệ như Cruise Control thích ứng, hỗ trợ đánh lái chủ động, đổi làn chủ động, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo điểm mù...

Mercedes-Benz ra mắt A-Class 2019

Về mảng hệ thống truyền động, có ít nhất 3 tùy chọn sẽ ra mắt cùng A-Class từ đầu, bao gồm 2 bản xăng với công suất lần lượt 163 và 224 mã lực cùng một bản diesel 1.5L 116 mã lực. Tất cả sử dụng chung 1 hộp số loại 7 cấp ly hợp kép, bản xăng thấp nhất 163 mã lực có thêm tùy chọn hộp số sàn 6 cấp.

Khách hàng của Mercedes-Benz trên toàn cầu sẽ có thể đặt trước A-Class mới bắt đầu từ tháng 3 này. Giá bán chi tiết của xe tại từng thị trường sẽ được hãng công bố sau.

Một số hình ảnh của A-Class 2019:

Xe360.vn (nguồn autopro)