Được xây dựng dựa trên chiếc xe đua 570S GT4, MSO X trở thành siêu phẩm mới của hãng xe Anh quốc và vẫn được lưu thông hợp lệ trên phố.

McLaren 570S MSO X
Mới đây, bộ phận phát triển xe đặc biệt MSO của McLaren đã tung ra một siêu phẩm mang tên MSO X hoàn toàn mới. Sản phẩm này được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua 570S GT4 nhưng hoàn toàn hợp lệ khi đi trên phố.

McLaren 570S MSO X
Sản xuất theo đơn đặt hàng của McLaren Newport Beach - đại lý McLaren lớn nhất nước Mỹ, bộ phận MSO mất đến 8 tháng để lên kế hoạch, phác thảo ý tưởng và hoàn thành siêu phẩm này.

McLaren 570S MSO X
Về tổng thể, thiết kế của MSO X rất giống với 570S GT4, trong khi màu sơn ngoại thất gợi nhớ về những cỗ xe đua huyền thoại McLaren F1 GTR ra đời giữa thập niên 1990. Cánh gió cỡ lớn phía sau giúp bổ sung thêm 100 kg lực ép khi chiếc xe chạy ở tốc độ cao.

McLaren 570S MSO X
Ngoài ra, việc bố trí khe hút gió cỡ lớn trên mui xe giúp tối ưu dòng khí lưu thông, đồng thời cải thiện khả năng làm mát khoang động cơ. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua F1 GTR Longtail.

McLaren 570S MSO X
Để tối ưu hóa khả năng vận hành của xe, McLaren đã trang bị cho MSO X bộ khuếch tán gió mới, hệ thống ống xả thể thao Titanium MSO TSSE và bộ lốp hiệu suất cao P-ZERO TM CORSA của Pirelli.

McLaren 570S MSO X
Vật liệu sợi carbon cao cấp được ứng dụng khá nhiều trên MSO X từ mui xe, nắp khoang động cơ, các tấm ốp sườn cho tới bộ cản va ở phía sau.

McLaren 570S MSO X
Theo phong cách xe đua nên nội thất của MSO X đã được tối giản đáng kể khi loại bỏ hộc để đồ nguyên bản. Để giảm trọng lượng xe, sợi carbon được tận dụng từ bộ giá đỡ ghế ngồi, các tấm nẹp trang trí, khoang đựng mũ bảo hiểm và cụm điều khiển trung tâm mang phong cách xe đua GT4.

McLaren 570S MSO X
Để nâng cao độ an toàn, MSO X đã được lắp đặt hệ thống dây đai an toàn 6 điểm dành cho xe đua chuyên dụng và tính năng đo khoảng cách từ xa McLaren Telemetry. Những trang bị tiện ích trên 570S nguyên bản như hệ thống cảm biến hỗ trợ đỗ xe, camera phía sau hay hệ thống điều hòa không khí đều được giữ nguyên.

McLaren 570S MSO X
Những chiếc MSO X đầu tiên đã được trưng bày tại một sự kiện đặc biệt dành cho khách hàng của McLaren diễn ra ở thành phố Las Vegas. Hiện tại, hãng xe Anh quốc vẫn chưa công bố mức giá cho siêu phẩm này.

Xe360.vn (nguồn zing)