Nguồn cầu cao hơn nhiều so với sức cung dự kiến, Mitsubishi không kịp lắp ráp đủ lượng xe Outlander phục vụ khách hàng. Những người đặt xe sớm mới có xe.

Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Outlander lắp ráp (CKD) bắt đầu được xuất xưởng những chiếc đầu tiên vào ngày 23/1 vừa qua với giá bán từ 808 triệu đồng. Với những khách hàng đã đặt xe từ trước, một số đại lý gửi lịch giao xe dự kiến từ hôm nay (29/1). Nếu đặt xe bây giờ, người tiêu dùng sẽ phải đợi đến qua Tết.

Đại diện truyền thông của Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) xác nhận thông tin sẽ không có thêm xe để giao, bởi nhu cầu mua xe Outlander trên thị trường vượt quá kế hoạch của nhà máy. Thời gian dự kiến xuất xưởng xe đợt sau sẽ rơi vào khoảng tháng 3 hoặc có thể đến tháng 4, tức sau Tết Nguyên Đán.

Mitsubishi Outlander
Lượng xe khách đặt đã vượt quá công suất lắp ráp dự kiến của nhà máy. Ảnh: Anh Xuân.

Trên thực tế, Mitsubishi Outlander CKD vẫn còn hàng tại một số đại lý nhưng số lượng không nhiều và màu sắc hạn chế. Nhân viên kinh doanh một đại lý Mitsubishi tại quận Long Biên (Hà Nội) cho biết hiện chỉ có hai màu đen và trắng, giao trước Tết nhưng nếu "không đặt nhanh sẽ hết xe".

Phiên bản Outlander 2.0 STD nhập khẩu Nhật vẫn chưa bán hết nhưng dường như khó cạnh tranh với xe lắp ráp bởi giá cao hơn 165 triệu đồng, sản xuất 2017 và ít trang bị hơn. Hơn nữa, MMV còn tiết lộ rằng linh kiện lắp ráp xe Outlander đều được nhập khẩu từ Nhật Bản và lắp dưới sự giám sát của chuyên gia tập đoàn nên bản nhập cũ càng trở nên khó bán.

Mitsubishi Outlander
Bảng giá xe Mitsubishi Outlander CKD và CBU (còn tồn). Đơn vị: triệu đồng.

Sau khi chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander trở thành mẫu crossover 7 chỗ có giá khởi điểm thấp nhất phân khúc. Cuộc đua giảm giá crossover đang đảo chiều khi Outlander từ mẫu xe từng có giá đắt đỏ nhất nay lại trở thành thấp nhất so với các đối thủ Nhật Bản khác như Mazda CX-5, Honda CR-V và Nissan X-Trail.

Tình hình bán hàng tích cực của Mitsubishi Outlander càng cho thấy tương lai khởi sắc của mẫu xe này sau những lần giảm giá liên tiếp. Từ tháng 4 đến tháng 10/2017, doanh số bán hàng của Outlander tỷ lệ nghịch với giá bán, liên tục tăng trưởng. Đến tháng 11, do "khan hàng" nên lượng xe bán ra giảm mạnh. Bước sang tháng 12, nhờ nâng cấp trang bị cùng hạ giá thêm 120 triệu đồng, doanh số Outlander tăng trở lại.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Mitsubishi Outlander 2019: Thay đổi nhỏ tạo nên khác biệt lớn

Mitsubishi Outlander 2019: Thay đổi nhỏ tạo nên khác biệt lớn

Mitsubishi Outlander 2019 được Mitsubishi cải tiến với một số thay đổi nhỏ nhưng hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người lái.

Mitsubishi Outlander giảm giá trong tháng 7

Mitsubishi Outlander giảm giá tới 51 triệu đồng trong tháng 7

Mẫu crossover giảm 15-51 triệu cho 3 phiên bản, khi các đối thủ trong phân khúc cũng có nhiều ưu đãi.

Ế ẩm, Mitsubishi Outlander Sport chính thức rút khỏi Việt Nam trước Tết Nguyên Đán

Ế ẩm, Mitsubishi Outlander Sport chính thức rút khỏi Việt Nam trước Tết Nguyên Đán

Có tháng Mitsubishi Motors Việt Nam không bán nổi một chiếc Outlander Sport. Mẫu xe này thường xuyên lọt top xe bán ế nhất trong nước.

Mitsubishi Outlander CKD xuất xưởng với giá từ 808 triệu đồng, tạo sức ép lên Honda CR-V

Chưa thể lấy được ngôi vương doanh số của Mazda CX-5 nhưng với “cú ngã” của Honda CR-V khi chuyển sang nhập khẩu, Mitsubishi Outlander lắp ráp có cơ hội tiến lên vị trí bán chạy thứ hai trong phân khúc.

Chọn Mitsubishi Outlander 2018 hay Mazda CX-5 2018?

Chọn Mitsubishi Outlander 2018 hay Mazda CX-5 2018?

Với giá bán từ 808 triệu đồng, Mitsubishi Outlander bản CKD có thể cạnh tranh sòng phẳng với cái tên đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc tại Việt Nam là Mazda CX-5 giá từ 869 triệu đồng.

Mitsubishi Outlander bất ngờ có thêm bản Black Edition tại Việt Nam

Mitsubishi Outlander bất ngờ có thêm bản Black Edition tại Việt Nam

Black Edition của Mitsubishi Outlander có một số khác biệt ở ngoại thất, đem đến vẻ thể thao hơn. Về bản chất, đây là bản đặc biệt của xe Outlander 2.0 CVT.