Dù phải tới tháng 4 mới ra mắt chính thức, tuy nhiên những hình ảnh chi tiết của chiếc SUV 7 chỗ Jeep Grand Commander - đối thủ mới của Toyota Highlander đã vừa lộ diện.

Được khách hàng ưa chuộng bởi sự linh hoạt trên nhiều địa hình và nội thất rộng rãi, các hãng xe đang thi nhau tạo ra những dòng SUV và crossover hoàn toàn mới. Là một hãng xe địa hình lâu đời, Jeep cũng không đứng ngoài trào lưu này. Bổ sung vào dòng sản phẩm hiện tại, hãng đang chuẩn bị tung ra mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn Jeep Grand Commander hoàn toàn mới, cạnh tranh với Volkswagen Atlas/Teramont, Ford Edge và Toyota Highlander.

Grand Commander là phiên bản thương mại của chiếc xe ý tưởng Jeep Yuntu Concept, từng xuất hiện lần đầu tại triển lãm Thượng Hải hồi năm 2017. Theo ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Jeep, chiếc xe có kiểu dáng khá cân đối, hiện đại và cơ bắp. Những người yêu xe có thể dễ dàng nhìn thấy những chi tiết tương tự trên các dòng Cherokee, Compass và Renegade trên Jeep Grand Commander mới.

Jeep Grand Commander
Với việc sử dụng nhiều các chi tiết mạ chrome, Grand Commander trông sang trọng và cao cấp, xứng đáng với vị trí nằm trên chiếc Cherokee trong dòng sản phẩm của Jeep. Chiếc xe có chiều dài 4.873mm, rộng 1.892mm, cao 1.738mm và trục cơ sở dài 2.800mm. Bên trong cabin, Grand Commander có đủ vị trí cho 7 người ngồi, với 3 hàng ghế có cách sắp xếp 2/3/2.

Jeep Grand Commander
Grand Commander sẽ được sản xuất ở Trung Quốc bởi liên doanh Quảng Châu - Fiat. Tại thị trường này, xe sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0l tăng áp tương tự trên Jeep Wrangler thế hệ mới, với 2 mức công suất tùy vào từng phiên bản cấu hình là 234 hoặc 265 mã lực. Hiện tại chưa có thông tin về các phiên bản hộp số và hệ động lực của xe.

Jeep Grand Commander
Phải tới triển lãm Bắc Kinh 2018, Jeep Grand Commander mới được chính thức ra mắt. Hiện vẫn chưa rõ Jeep sẽ chỉ bán chiếc xe này ở Trung Quốc, hay còn có kế hoạch phân phối tới các thị trường khác.

Jeep Grand Commander

Xe360.vn (nguồn xedoisong)