Mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce với tên nội bộ Cullinan sẽ ra mắt vào mùa hè này nhưng trong một sự kiện bí mật dành cho khách hàng siêu giàu chứ không phải công bố rộng rãi ra thế giới.

RR Cullinan

Những khách hàng đặc biệt của hãng sẽ được tham dự buổi ra mắt bí mật nói trên. Chỉ một số ít đơn vị truyền thông sẽ được diện kiến chiếc xe "bằng xương bằng thịt" vào cuối mùa hè năm nay.

Hiện tại, vẫn chưa có tên chính xác cho mẫu xe này và Cullinan vẫn chỉ là tên gọi nội bộ của Rolls-Royce. Phiên bản sản xuất đại trà sẽ được mang tên khác.

Bên cạnh đó, Rolls-Royce cũng mang đến một khái niệm kì lạ cho chiếc xe của mình. Họ gọi chiếc Cullinan là HSV (viết tắt của High-Sided Vehicle) thay vì SUV như chúng ta vẫn thường nhắc tới. Có lẽ, hãng muốn nhấn mạnh sự sang trọng thay vì mang tới một chiếc xe thể thao đa dụng có khả năng offroad.

RR Cullinan
Hình ảnh render của Rolls-Royce Cullinan

Những bức ảnh được ghi lại gần đây đã cho chúng ta một cái nhìn rõ ràng hơn về chiếc xe với phần đầu xe rất giống với đàn anh Phantom khi sỡ hữu dải đèn LED hình chữ nhật cùng những hốc hút gió nhỏ bên dưới. Cullinan cũng có chiều cao vượt trội so với những mẫu Rolls-Royce tiêu chuẩn. Mũi xe cao và phẳng hứa hẹn sẽ đem lại một khoang nội thất rộng rãi.

Cullinan cũng được thừa hưởng những tiện nghi nội thất từ đàn anh Phantom, kết hợp màn hình hiển thị kép hiển thị những thông tin về xe và màn hình giải trí lớn bên cạnh. Và cũng như truyền thống, khách hàng sẽ có vô tận những lựa chọn về trang trí nội thất, vật liệu cấu thành,...

Phiên bản sản xuất của Cullinan cũng sẽ chia sẻ nền tảng với chiếc Phantom mới nhất khi sẽ sử dụng động cơ V12 12,5L cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

RR Cullinan

RR Cullinan

RR Cullinan

RR Cullinan

RR Cullinan

RR Cullinan

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan