Trong khi mọi sự chú ý đang dồn về phía chiếc Forte (còn có tên Cerato hoặc K3) mới tại Detroit thì Kia vẫn đang âm thầm chuẩn bị cho ngày ra mắt một dòng SUV hoàn toàn mới với tên gọi Telluride.

Kia Telluride

Cụ thể, thương hiệu Hàn Quốc đã bật đèn xanh đưa Concept Telluride ra mắt 2 năm trước tại Detroit vào sản xuất. Thông tin này được Chủ tịch và Giám đốc thiết kế của Kia Mỹ, ông Peter Schreyer chia sẻ ngoài thềm triển lãm Detroit khi được hỏi về các dự án mà hãng đang theo đuổi.

Kia Telluride
Kia Telluride sẽ nằm ở vị trí cao nhất trong tất cả các dòng SUV Kia cả về chất lượng, kích cỡ và giá thành. Người anh trong tương lai của Sorento hứa hẹn sẽ có mặt tại nhiều thị trường từ phát triển tới đang phát triển, bao gồm Bắc Mỹ và Nam Á, theo giám đốc thiết kế của Kia châu Âu ông Gregory Guillaume.

"Tôi có thể nhận thấy nhiều thị trường có khả năng ưa chuộng Telluride ngoài Bắc Mỹ. Chẳng hạn như một số thị trường tại châu Âu như Nga trước kia nơi các dòng SUV dạng Mohave bán khá chạy".

Kia Telluride
"Dù vậy, Telluride không nhất thiết phải xuất hiện tại châu Âu bây giờ. Kia vẫn đang làm tốt tại phân khúc SUV cỡ lớn ở đây với sự xuất hiện của Sorento". Các thị trường sử dụng xe tay lái nghịch như Australia cũng chỉ được đặt vào dạng có thể.

Concept Telluride ra mắt vào năm 2016 sử dụng chung khung gầm với Kia Sorento nhưng có kích thước lớn hơn, thiết kế góc cạnh, vuông vắn (phần nào làm liên tưởng tới G-Class) và nội thất tiện lợi theo hướng tối giản.

Kia Telluride
Vào thời điểm đó, xe sử dụng cấu hình hybrid sạc điện kết hợp giữa động cơ V6 3.5L xăng đi kèm mô tơ điện đơn cho tổng công suất hệ thống 400 mã lực.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Kia Telluride lần đầu xuất hiện ngoài đời thực

SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Kia Telluride lần đầu xuất hiện ngoài đời thực

Dòng SUV hoàn toàn mới tới Kia Telluride Telluride sẽ ra mắt vào giai đoạn cuối 2018 – đầu 2019.