Mẫu bán tải cỡ lớn của Chevrolet trở lại với thiết kế mới, nhiều phiên bản hơn với nhiều sự lựa chọn cho động cơ.

Chevrolet Silverado 2019
General Motors đã chính thức giới thiệu mẫu Chevrolet Silverado thế hệ thứ 4 tại triển lãm ôtô Detroit 2018. Ở thế hệ thứ 4, Silverado có đến 8 phiên bản với 6 loại động cơ khác nhau, bao gồm: Work Truck, Custom, Custom Trailboss, RST, LT, LT Trailboss, LTZ và High Country.

Chevrolet Silverado 2019
Ngoại hình của Silverado 2019 được thiết kế lại sau khi bị chê không đủ sức gây ấn tượng. Với cấu trúc đa phần bằng thép nhưng cân nặng của Silverado đã giảm xuống khoảng 200 kg, mang lại hiệu quả nhiên liệu tốt hơn.

Chevrolet Silverado 2019
Bên cạnh đó, khung xe được cấu thành từ các loại kim loại nhẹ chịu lực cao như nhôm, ma-giê và composite.

Chevrolet Silverado 2019
Chevrolet Silverado 2019 sở hữu vẻ ngoài to lớn hơn và gây ấn tượng hơn. Mike Simcoe – người đứng đầu bộ phận thiết kế gọi đây là một cuộc cách mạng bởi vì kiến trúc mới cho phép tỉ lệ thay đổi đáng kể. Chiều dài cơ sở tăng, có thể đặt thêm một chiếc giường. Mặt trước mang lại cái nhìn khác biệt, đèn pha hẹp hơn.

Chevrolet Silverado 2019
Phần sau gây ấn tượng với ống xả kép. GM còn trang bị cho Silverado giàn nâng có thể nâng lên, hạ xuống bằng chìa khóa, nút bấm trong khoang ca-bin hoặc bằng tay.

Chevrolet Silverado 2019
Silverado 2019 được trang bị động cơ dầu Duramax tăng áp, 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít, nhắm trực tiếp vào 2 đối thủ cũng sử dụng động cơ 3.0 lít là Dodge Ram 1500 và Ford F-150. Theo Chevrolet, mức tiêu hao nhiên liệu của Silverado là 12,75 km/lít trên xa lộ.

Chevrolet Silverado 2019
Bên cạnh đó, Silverado cũng có thêm các tùy chọn động cơ V8, dung tích 5.3 lít hay 6.2 lít với các công nghệ tiên phong như có thể dừng hoạt động đến 7 xy-lanh khi không cần thiết, cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Chevrolet Silverado 2019
Mẫu bán tải này sẽ được trang bị hộp số tự động 10 cấp với công nghệ Start – Stop. Với các phiên bản thấp hơn như Work Truck hay Custom sẽ được GM hộp số 8 cấp. Hệ thống treo sau vẫn giữ hệ thống treo nhíp lá thay vì lò xo cuộn đa liên kết như trên Dodge Ram.

Xe360.vn (nguồn zing)