BMW 8 series, một trong những sản phẩm được chờ đợi nhất trong năm 2018 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi chính thức ra mắt vào năm tới.

BMW 8 series, một trong những sản phẩm được chờ đợi nhất trong năm 2018 của thương hiệu xe hơi vùng Bavaria dường như đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi chính thức ra mắt vào năm tới. Theo kế hoạch, dòng xe này sẽ được sản xuất với hai cấu hình coupe và convertible để trở thành vũ khí chủ lực của BMW nhằm cạnh tranh với đối thủ “đồng hương” Mercedes-Benz S-Class và thậm chí là Bentley Continental của người Anh.

BMW 8 Series
BMW 8 Series Concept.

Mẫu xe cao cấp mới nhất của hãng xe hơi này được coi là phiên bản coupe của dòng sedan hạng sang 7 series. Mối liên hệ này cũng khá giống với sự tương đồng giữa 4 series và 3 series. Tất nhiên, so với mẫu sedan cỡ lớn kia thì 8 series mang phong cách thể thao và hầm hố hơn hẳn. Sự khác biệt đáng kể nhất chính là bộ ống xả hình thang ở phía sau cũng như cụm đèn pha mang thiết kế hoàn toàn mới.

BMW 8 Series
Mặc dù vẫn có những sự tương đồng của 8 series với các “anh em” khác trong gia đình BMW nhưng nó được định vị ở một thị trường cao cấp hơn so với phần còn lại. Giống như đa số các dòng sản phẩm khác của BMW ở thời điểm hiện tại, 8 series cũng có một phiên bản hiệu suất cao mang tên M8. Theo những hình ảnh mới được rò rỉ, siêu xe này sở hữu ngoại thất với nhiều chi tiết được thiết kế lại nhằm nhấn mạnh vào chất thể thao và để đạt được hiệu năng khí động học tốt hơn 8 series tiêu chuẩn.

BMW 8 Series
Trong những lần trước, các nguyên mẫu khác của dòng xe này xuất hiện với bộ la-zăng lôi cuốn hơn, trong khi cản va trước cũng mềm mại hơn. Theo Autocar, các biến thể 8 series sẽ được đặt tên theo cùng công thức như dòng sedan 7 series, bên cạnh đó là việc chia sẻ các hệ thống động cơ, bao gồm cả phiên bản plug-in hybrid iPerformance. Thấp cấp nhất trong số này là bản 830d sử dụng động cơ diesel dung tích 3,0 lít.

BMW 8 Series
Mạnh mẽ hơn là phiên bản 8 series trang bị máy xăng V8 dung tích 4,4 lít như 750i xDrive và cũng đi kèm hệ dẫn động 4 bánh AWD. Ngoài ra, động cơ V12 cũng sẽ được sử dụng nhưng là trên những thế hệ

tiếp theo trong vòng đời của nó. Trong khi đó, phiên bản hiệu năng cao M8 nhiều khả năng sẽ dùng chung khối động cơ tăng áp kép V8 4,4 lít trên M5 thế hệ mới nhưng công suất cực đại sẽ vượt qua mức 600 mã lực, kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh xDrive.

BMW 8 Series
Được biết, các thành viên trong gia đình 8 series cũng sẽ được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất

xuất hiện trên 7 series, trong đó có tính năng bán tự lái mới nhất. Khi ra mắt, 8 series coupe sẽ gián tiếp thay thế “người tiền nhiệm” 6 series coupe – mẫu xe sẽ chính thức ngừng sản xuất vào cuối năm tới. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra đối với cấu hình convertible. Trong khi đó, phiên bản trẻ nhất trong dòng 6 series là Gran Coupe đã có thế hệ mới, kế nhiệm 5 series GT hiện tại.

BMW 8 Series
Trên thực tế, dòng 6 series nhiều khả năng vẫn còn “đất dụng võ” bởi thương hiệu xe hơi của Đức vẫn chưa quyết định việc có đưa ra những mẫu xe thay thế trực tiếp cho chúng hay không.

Xe360.vn (nguồn xedoisong)

Tin liên quan

BMW 8 Series mới đã khác biệt như thế nào so với 6 Series Coupe cũ

BMW 8 Series mới đã khác biệt như thế nào so với 6 Series Coupe cũ

Hãng xe Đức chính thức giới thiệu 8 Series thế hệ hoàn toàn mới, đây là chiếc coupe cỡ lớn lấp vào chỗ trống cho 6 Series Coupe đã bị khai tử. Hãy cùng so sánh thiết kế của 8 Series Coupe 2019 và 6 Series Coupe cũ.

BMW 8 Series Coupe đang được thử nghiệm để chuẩn bị ra mắt trong năm 2018

BMW 8 Series Coupe đang được thử nghiệm để chuẩn bị ra mắt trong năm 2018

BMW đang thử nghiệm mẫu xe 8 Series Coupe trên đường chạy tại Aprilia, Italy để chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt sản phẩm này.

Siêu phẩm BMW 8 Series Concept chính thức ra mắt

Siêu phẩm BMW 8 Series Concept chính thức ra mắt

BMW đã chính thức vén tấm màn phủ trên mẫu 8 Series Concept tại sự kiện Concorso d’Elangaza Villa d’Este 2017. Đây là mẫu Concept cho một thế hệ coupe hoàn toàn mới của dòng 8 Series.