Cùng nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng những chiếc Toyota Land Cruiser Prado VX tại Úc, New Zealand hay khu vực Trung Đông lại có nhiều trang bị hơn.

Land Cruiser Prado

Land Cruiser Prado VX là bản giữa GX và VX Limited (hay còn gọi là VX-L). Tại thị trường nước ngoài, cụ thể là Úc, New Zealand hay các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), phiên bản VX có nhiều công nghệ hấp dẫn hơn so với xe phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Diện mạo bên ngoài của những chiếc Toyota Land Cruiser Prado VX mới gần như không có khác biệt giữa các thị trường. Những thay đổi nằm ở trong nội thất và những tính năng an toàn hay hỗ trợ off-road - điều khiến Prado không hề kém cạnh so với nhiều đối thủ cùng tầm giá hay cùng phân khúc.

Tiện nghi nội thất

Land Cruiser Prado
Nội thất chiếc Prado bản cao cấp tại Úc. Ảnh: Toyota.

Một chiếc Prado VX tại UAE hay New Zealand đều được trang bị hệ thống âm thanh JBL cao cấp 14 loa, kết hợp subwoofer riêng biệt. Trong khi đó, xe ở Việt Nam chỉ có 9 loa thường. Ngoài ra, thiếu sót không đáng có trên một mẫu xe giá hơn 2,2 tỷ đồng là hệ thống đề nổ bằng nút bấm.

Công nghệ an toàn

Hệ thống quan sát toàn cảnh với 4 camera xung quanh xe được gọi là Multi-terrain Monitor không xuất hiện trên xe Prado trong nước. Phiên bản VX tại Việt Nam chỉ có duy nhất camera lùi. Các tính năng an toàn chủ động đáng chú ý khác bị cắt bỏ bao gồm hệ thống cảnh báo điểm mù và cảnh báo giao thông phía sau.

Khả năng off-road

Lợi thế của Prado so với đối thủ khác cùng tầm tiền trong nước là khả năng vượt địa hình. Tuy nhiên, phiên bản này đã bị lược bỏ đi nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ off-road như hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và hỗ trợ đổ đèo.

VX Limited (VX-L) là bản cao cấp nhất của xe Land Cruiser Prado. Tại Úc, bản cao cấp gọi là Kakadu. Ở phiên bản này, xe có thêm hệ thống cảnh báo va chạm trước, hệ thống treo khí nén thích ứng có thể tuỳ chỉnh độ cao và các chế độ địa hình riêng biệt (cho đường cát, bùn lầy…).

Đối với những khách hàng có nhu cầu cao hơn về xe Prado mới, họ có thể tìm đến các showroom tư nhân. Hiện tại, đã có doanh nghiệp nhập khẩu đưa về những chiếc Land Cruiser Prado VX bản đủ với giá khoảng trên 2,6 tỷ đồng.

Xe360.vn (nguồn autorpo)