Dòng van thương mại nổi tiếng nhất của Hyundai là Starex vừa nhận được một vài chỉnh sửa trên quy mô toàn cầu.

Hyundai Starex

Tại một số thị trường, Hyundai có thể giới thiệu một vài chỉnh sửa riêng cho dòng van thương mại trứ danh Starex. Tuy nhiên, gọi là bản facelift chính thức cho thị trường quốc tế thì lần nâng cấp này mới chỉ là bản thứ 2 kể từ khi thế hệ Starex thứ 2 ra mắt vào năm 2007. Bản facelift lần này mang đến những thay đổi toàn diện hơn cho chiếc van nhằm mang mẫu xe này lại gần hơn tiêu chuẩn mà Hyundai đang thiết lập nên cho các dòng xe khác của mình.

Tất cả cấu hình Starex giờ đây đều sử dụng thiết kế đầu xe mới, trong đó đáng kể nhất là việc loại bỏ cụm đèn pha dọc đã trở nên quen thuộc và thay vào đó là loại nằm ngang hình thang thuận mắt hơn. Tản nhiệt vẫn lấy ý tưởng từ loại Cascading Grille được Hyundai áp dụng rộng rãi. Hốc gió trước cũng được thiết kế lại trong khi nắp ca pô được "nhấc" lên cao hơn nhằm bảo vệ người đi đường trong trường hợp xảy ra va chạm tốt hơn, đồng thời mang lại dáng vẻ bề thế cho Starex.

Hyundai Starex
Cấu hình Urban - thuộc loại sang trong các bản Starex, có thêm nhiều nâng cấp đáng giá, chẳng hạn như đèn pha halogen, tản nhiệt mạ chrome, đèn hậu LED, mâm hợp kim 17 inch hay hệ thống treo đặc biệt giúp tối ưu cảm giác tiện nghi, thoải mái cho người ngồi trong xe.

Nội thất bản Urban cũng mang lại cảm giác sedan hơn hẳn với táp lô nằm ngang có cách bài trí quen thuộc của Hyundai, vô lăng 4 chấu và cần gạt số mới, điều hòa tự động và màn hình cảm ứng hỗ trợ thông tin giải trí 8 inch tích hợp định vị vệ tinh.

Hyundai Starex

Hyundai Starex
Ngoài bản Urban 9 chỗ, Starex còn có các bản Wagon 11 hoặc 12 chỗ, tuy nhiên động cơ vẫn sẽ sử dụng chung một trong 2 loại: 2.5L CRDi diesel tăng áp theo chuẩn Euro 6 có công suất 138 mã lực, 353 Nm mô men xoắn đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc 174 mã lực/451 Nm tăng áp và hộp số 5 cấp.

Xe360.vn (nguồn autopro)