Từ trước khi ra mắt, Toyota Land Cruiser Prado đã nhận đặt cọc trước của khách hàng. Sau khi được công bố giá chính thức, mẫu xe này đã không có hàng để bán.

Land Cruiser Prado

Mặc dù Toyota Việt Nam (TMV) công bố xe Land Cruiser Prado 2017 sẽ có mặt tại đại lý từ ngày 25/12 nhưng theo khảo sát thực tế, những nơi này đều báo hết xe. Ngay trước khi ra mắt, khách đã đặt cọc xe. Lô hàng về đầu tiên đã bán hết, lượng xe chưa được công bố.

Anh Cường, nhân viên một đại lý Toyota tại Hà Nội, cho biết xe Prado 2018 đã có khách đặt cọc trước và giao hết. Hiện tại, nhiều khách muốn mua nhưng không có xe, có thể phải chờ đến tháng 5 hoặc tháng 6/2018.

Cũng như Mitsubishi Outlander, một lô xe Land Cruiser Prado mới đã được nhập về trước thời điểm Nghị định 116/2017 có hiệu lực. Bán hết hàng, hãng không còn xe nữa. Việc nhập khẩu cũng tạm hoãn vô thời hạn cho đến khi hoàn thành được thủ tục, giấy tờ ở Nhật.

Land Cruiser Prado
Xe Land Cruiser Prado mới chính hãng đã được giao hết cho khách tại một số đại lý. Ảnh: Nguyễn Văn Cường.

Các mẫu xe nhập khẩu khác của Toyota là Land Cruiser, Fortuner Yaris cũng không thể về nước. Riêng giá xe Fortuner bị đẩy lên khoảng 200 triệu đồng và còn ít xe. Màu trắng khó có thể tìm mua được nữa.

Từ lần đầu được bán chính hãng từ tháng 5/2011 đến nay, Toyota Land Cruiser Prado đã bán được tổng cộng 1.797 xe, tính trung bình khoảng 25 xe/tháng. Con số này vẫn còn khá thấp khi so với Ford Explorer cùng tầm tiền nhưng Prado vẫn có sức hút với một lượng khách hàng trung thành nhất định.

Bản nâng cấp (facelift) bổ sung thêm một số trang bị mới như đèn chiếu sáng LED, ghế có sưởi và thông gió và những trau chuốt ở ngoại hình. Đồng thời, giá bán tăng khoảng 100 triệu đồng, lên 2,262 tỷ đồng. Tên đầy đủ phiên bản xe giao tới khách hàng là Land Cruiser Prado VX. Bản cũ là TXL.

Mặc dù hết xe tại đại lý chính hãng nhưng showroom tư nhân vẫn đang đăng bán xe Land Cruiser Prado mới với giá 2,635 tỷ đồng. Đáng chú ý, xe Prado 2017 đã được nhân viên chào hàng và nhận đặt cọc từ cách đây khoảng 1 tuần trước khi ra mắt.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Toyota ra mắt phiên bản nâng cấp 'giá rẻ' Land Cruiser Prado Utility 2018

Toyota ra mắt phiên bản nâng cấp 'giá rẻ' Land Cruiser Prado Utility 2018

Mẫu SUV phiên bản nâng cấp Toyota Land Cruiser Prado 2018 vừa được bổ sung thêm phiên bản tiêu chuẩn với những trang bị cơ bản cùng mức giá chỉ từ 32.795 bảng Anh, tương đương khoảng 1,03 tỷ VNĐ.

Toyota Land Cruiser Prado VX bị cắt nhiều công nghệ hay khi về Việt Nam

Toyota Land Cruiser Prado VX bị cắt nhiều công nghệ hay khi về Việt Nam

Cùng nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng những chiếc Toyota Land Cruiser Prado VX tại Úc, New Zealand hay khu vực Trung Đông lại có nhiều trang bị hơn.

Cùng tầm tiền, chọn Toyota Land Cruiser Prado hay Ford Explorer?

Cùng tầm tiền, chọn Toyota Land Cruiser Prado hay Ford Explorer?

Toyota Land Cruiser Prado có thiết kế hướng tới phong cách truyền thống, bền bỉ, trong khi Ford Explorer trẻ trung hơn, nhiều công nghệ và có chút hơi hướng “Range Rover”.

Lần đầu tiên bắt gặp Toyota Land Cruiser Prado 2018 trên đường phố

Lần đầu tiên bắt gặp Toyota Land Cruiser Prado 2018 trên đường phố

Có vẻ như hãng Toyota đã bắt đầu vận chuyển những chiếc Land Cruiser Prado 2018 từ nhà máy Tahara ở Nhật Bản đến đại lý trước ngày ra mắt.

Ngắm "đoàn quân" Toyota tại Triển lãm Ôtô Việt Nam 2011

Ngắm Tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2011, hãng Toyota đã mang đến 5 đại diện, bao gồm mẫu xe concept FT-86 G Sport, Corolla Altis 2.0V, Fortuner 2012, Yaris và Land Cruiser Prado.

Toyota Land Cruiser 200 thế hệ mới trình làng

Toyota trình làng xe Land Cruiser200 thế hệ mớiToyota đã chính thức giới thiệu thế hệ hoàn toàn mới của xe Land Cruiser 200, còn gọi là Land Cruiser V8 để phân biệt với “đàn em” Land Cruiser Prado, với khá nhiều thay đổi.