Hyundai, Kia và Genesis là những hãng xe đã chiến thắng trong cuộc xếp hạng an toàn xe hơi mới nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc.

Hyundai, Kia và Genesis là những hãng xe đã chiến thắng trong cuộc xếp hạng an toàn xe hơi mới nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc. Các hãng xe chiếm 6 trong số 15 mẫu xe trong bảng xếp hạng Top Safety Pick + năm 2018. Subaru đứng ngay sau với bốn chiếc , Mercedes-Benz sở hữu hai vị trí, và Toyota, BMW và Ford mỗi hãng có một.

Xếp hạng xe an toàn
Kia Forte - xe nhỏ an toàn nhất năm 2018

Xếp hạng xe an toàn
Subaru Legacy - xe cỡ trung an toàn nhất năm 2018

Có tổng cộng 47 xe khác giành được vị trí trong Top Safety Pick, trong đó Toyota có 10 mẫu xe, Hyundai được công nhận 9 mẫu. Chỉ một chiếc trong dòng xe gồm 7 mẫu của Subaru là BRZ đủ điều kiện để giành được một vị trí trong bảng xếp hạng.

Xếp hạng xe an toàn
BMW series 5 - xe cỡ lớn, sang trọng và an toàn nhất năm 2018

IIHS (Crash Testing & Highway Safety) – tổ chức kiểm định an toàn xe cơ giới đã tăng cường các tiêu chuẩn cho Giải thưởng Top Safety Pick + năm 2018, yêu cầu thêm rằng xe phải có đèn pha đạt được đánh giá "tốt" – trước đây chỉ là một “điều kiện cần”. Bên cạnh đó, xe phải có khả năng bảo vệ bên cho hành khách khỏi va đập trước ở mức tốt hoặc chấp nhận được. Tiêu chí cũng yêu cầu xe phải có đèn pha chấp nhận được hoặc tốt cho những xe lần đầu tiên nhận giải thưởng Top Safety Pick. Hầu hết những xe thắng trong cả hai giải thưởng đều được chứng nhận dựa trên cơ sở nâng cấp tùy chọn.

Xếp hạng xe an toàn
Hyundai Santa Fe- SUV trung an toàn nhất năm 2018

Vào tháng 10, IIHS đã bắt đầu đánh giá khả năng bảo vệ hành khách phía sau xe trong cuộc thử nghiệm va chạm nhỏ, họ cho biết rõ ràng rằng các nhà sản xuất ô tô đã bỏ qua vấn đề an toàn của hành khách trên chiếc xe và chỉ tập trung vào việc cải tiến bảo vệ tài xế. IIHS bắt đầu tiến hành các vụ tai nạn nhỏ trong năm 2012. Họ bắt đầu đo cả mức độ sáng của đèn pha và cốt, độ chói mà chúng phát ra khi các xe đang chạy. Và đây cũng là một tiêu chí để xếp hạng năm 2016.

Xếp hạng xe an toàn
Mercedes-Benz GLC - SUV trung, sang trọng và an toàn nhất năm 2018

Những chiếc xe thắng cuộc Top Safety Pick + được liệt kê dưới đây. Danh sách không bao gồm xe minivan, xe bán tải hoặc minicars nà, bởi chúng không thuộc dòng xe xếp hạng.

Xe nhỏ:

Kia Forte

Kia Soul

Subaru Impreza (dòng sedan và wagon)

Subaru WRX

Xe trung:

Subaru Legacy

Subaru Outback

Toyota Camry

Xe lớn và sang trọng:

BMW series 5

Genesis G80

Genesis G90

Lincoln Continental

Mercedes-Benz E-Class sedan

SUV trung:

Hyundai Santa Fe

Hyundai Santa Fe Sport

SUV trung và sang trọng:

Mercedes-Benz GLC

Xe360.vn (nguồn tieudungplus)