Mẫu crossover Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 được nâng thành 7 chỗ ngồi, bổ sung thêm trang bị như bản 2.4 cao cấp.

Outlander

Trong bối cảnh xe nhập khẩu đang gặp khó bởi Nghị định 116/2017/NĐ-CP, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) quyết định ra mắt phiên bản nâng cấp mới của xe Outlander, nhập nguyên chiếc từ Nhật Bản. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh nhập khẩu ô tô được thực hiện theo quy định cũ cho đến hết ngày 31/12/2017.

Điểm mới đáng chú ý trong lần nâng cấp này là tất cả phiên bản Outlander đều được trang bị 7 chỗ ngồi. Ngoài ra, hai phiên bản 2.0 STD và 2.0 CVT được bổ sung thêm nhiều tính năng tương đồng với bản 2.4 CVT cao cấp.

Outlander

Tất cả các phiên bản Outlander đều có 7 chỗ ngồi.

Ngoại thất bản thấp nhất Outlander 2.0 STD có trang bị vành 18 inch, gương điện có chức năng sưởi. Ngoài hàng ghế thứ 3, bên trong xe còn có vài chi tiết mới, bao gồm vô-lăng, cần số bọc da và điện thoại rảnh tay trên vô-lăng.

Trang bị an toàn trên phiên bản này có thêm hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và camera lùi. So với bản 2.4 CVT đắt tiền nhất, bản thiếu không có phanh đỗ điện tử, khởi động bằng nút bấm và kém hơn 5 túi khí.

Phiên bản 2.0 CTV cao cấp hơn có đầy đủ tính năng như bản STD. Khác biệt nằm ở hệ thống khởi động bằng nút bấm và 7 túi khí. Bản 2.0 STD chỉ có hai túi khí hàng ghế trước.

Outlander

Phiên bản thấp nhất được bổ sung khá nhiều tính năng an toàn.

Mặc dù được nâng cấp nhưng giá bán xe Outlander lại giảm 117 triệu cho cả hai phiên bản 2.0 CVT và 2.4 CVT, còn lần lượt 1,088 tỷ và 1,158 tỷ đồng. Trong khi đó, xe Outlander 2.0 STD vẫn giữ nguyên mức giá 983 triệu đồng.

Theo kế hoạch của MMV, xe Mitsubishi Outlander sẽ được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam từ năm 2018. Những chiếc xe bản nâng cấp lần này nằm trong lô nhập khẩu Nhật Bản cuối cùng được đưa về nước.

Việc thay đổi từ nhập khẩu sang lắp ráp giúp xe Outlander tránh được những rắc rối từ ảnh hưởng của Nghị định 116 và thêm cơ hội giảm giá bán. Đây cũng là kế hoạch nằm trong lộ trình đã được vạch ra trước của MMV tại thời điểm lần đầu ra mắt mẫu xe này tại Việt Nam.

Ông Kenichi Horinouchi, Tổng Giám đốc MMV từng khẳng định về việc tiếp tục rót vốn để mở rộng việc lắp ráp và sản xuất xe tại Việt Nam, không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu ra các quốc gia khác trong khu vực.

Trong năm 2018, phân khúc crossover Nhật Bản cỡ trung sẽ có ba mẫu xe lắp ráp trong nước, gồm Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5Nissan X-Trail. Chỉ có Honda CR-V chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu Thái Lan, đang gặp khó khăn bởi những quy định mới của Nghị định 116 và không về nước kịp vào đầu năm sau.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Mitsubishi Outlander 2019: Thay đổi nhỏ tạo nên khác biệt lớn

Mitsubishi Outlander 2019: Thay đổi nhỏ tạo nên khác biệt lớn

Mitsubishi Outlander 2019 được Mitsubishi cải tiến với một số thay đổi nhỏ nhưng hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người lái.

Mitsubishi Outlander giảm giá trong tháng 7

Mitsubishi Outlander giảm giá tới 51 triệu đồng trong tháng 7

Mẫu crossover giảm 15-51 triệu cho 3 phiên bản, khi các đối thủ trong phân khúc cũng có nhiều ưu đãi.

Ế ẩm, Mitsubishi Outlander Sport chính thức rút khỏi Việt Nam trước Tết Nguyên Đán

Ế ẩm, Mitsubishi Outlander Sport chính thức rút khỏi Việt Nam trước Tết Nguyên Đán

Có tháng Mitsubishi Motors Việt Nam không bán nổi một chiếc Outlander Sport. Mẫu xe này thường xuyên lọt top xe bán ế nhất trong nước.

Vừa xuất xưởng, Mitsubishi Outlander nhanh chóng “cháy hàng”, không có xe giao đến tận sau Tết

Vừa xuất xưởng, Mitsubishi Outlander nhanh chóng “cháy hàng”, không có xe giao đến tận sau Tết

Nguồn cầu cao hơn nhiều so với sức cung dự kiến, Mitsubishi không kịp lắp ráp đủ lượng xe Outlander phục vụ khách hàng. Những người đặt xe sớm mới có xe.

Chọn Mitsubishi Outlander 2018 hay Mazda CX-5 2018?

Chọn Mitsubishi Outlander 2018 hay Mazda CX-5 2018?

Với giá bán từ 808 triệu đồng, Mitsubishi Outlander bản CKD có thể cạnh tranh sòng phẳng với cái tên đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc tại Việt Nam là Mazda CX-5 giá từ 869 triệu đồng.

Mitsubishi Outlander bất ngờ có thêm bản Black Edition tại Việt Nam

Mitsubishi Outlander bất ngờ có thêm bản Black Edition tại Việt Nam

Black Edition của Mitsubishi Outlander có một số khác biệt ở ngoại thất, đem đến vẻ thể thao hơn. Về bản chất, đây là bản đặc biệt của xe Outlander 2.0 CVT.