Với sự kết hợp khoang hành lý của một chiếc xe Van và thiết kế mạnh mẽ của chiếc SUV, mẫu xe hoàn toàn mới của Toyota mang tên “Tj Cruiser” đã ra đời và được đem tới giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 năm nay.

Giống như hầu hết các mẫu xe hiện đang bán tại thị trường Nhật Bản, Toyota Tj Cruiser vẫn được thiết kế theo phong cách vuông vắn hình hộp nhằm cung cấp các tiện ích ở mức cao nhất.

Nội dung ảnh

Việc thiết kế phần đầu và đuôi xe chỉ nhô ra với một tỉ lệ nhỏ, nó đã giúp chiếc xe có được thiết kế độc đáo và chắc chắn, qua đó thể hiện tầm nhìn mới của Toyota với các dòng xe tiếp theo.

Bạn sẽ không phải lo lắng khi đặt hàng hóa, đồ vật lên nắp ca-pô, trần xe hay phía sàn bên trong xe bởi Toyota đã sử dụng các vật liệu có lớp phủ đặc biệt chịu được các vết trầy xước và bụi bẩn.

Nội dung ảnh
Cabin của Toyota Tj Cruiser được thiết kế để có thể tận dụng như một công cụ tiện lợi với không gian phía sau có kết cấu rộng rãi và dễ di chuyển cho hành khách cũng như hành lý, tận dụng được tối đa những không gian bị hạn chế như cách họ đang làm tại các ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản.

Bằng việc sắp xếp hàng ghế hành khách phía trước và sau có thể gập phẳng, những đồ vật có chiều dài lên tới 3m cũng có thể sắp xếp được trên xe, thuận tiện hơn so với những chiếc xe hiện tại.

Nội dung ảnh

Chiều cao của khoang chứa đồ cũng được hạ thấp giúp cho hành khách bốc dỡ hành lý trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, cửa trượt thiết kế hai bên cũng góp phần giúp cho hành khách thuận tiện hơn trong việc lên xuống so với chiếc SUV hiện tại.

Theo Toyota, Tj Cruiser được xây dựng trên cấu khung gầm TNGA thế hệ mới và sử dụng động cơ Hybrid có dung tích 2.0L đi kèm cả hai tùy chọn ở hệ thống dẫn động bánh trước và bốn bánh.

Nội dung ảnh

Nội dung ảnh

Nội dung ảnh

Nội dung ảnh

Nội dung ảnh

Nội dung ảnh

Xe360.vn (nguồn autopro)