Không chỉ Mazda6 thế hệ mới, Vision Coupe còn đóng vai trò như hình ảnh xem trước cho các mẫu xe tương lai của hãng Mazda nói chung.

Mazda Vision

Ngôn ngữ Kodo (linh hồn của chuyển động) đã trở thành đặc trưng cho xe Mazda kể từ khi mẫu concept Shinari trình làng cách đây hơn nửa thập kỷ. Đến nay, đã tới lúc hãng Mazda cải tiến ngôn ngữ Kodo của mình, thể hiện qua mẫu xe concept Vision Coupe hiện đang được trưng bày tại triển lãm Tokyo 2017.

Mazda Vision

Có thể nói, Vision Coupe đóng vai trò như hình ảnh xem trước cho các mẫu xe tương lai của hãng Mazda nói chung và Mazda6 thế hệ mới nói riêng. Mẫu xe concept này được thiết kế theo hơi hướng tối giản nhưng vẫn không kém phần ấn tượng.

Mazda Vision

Bên ngoài, Mazda Vision Coupe mang kiểu dáng coupe 4 cửa.

Mazda Vision

Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt quen thuộc của Mazda nhưng được nới rộng ra.

Mazda Vision

Nối liền giữa cụm đèn pha hình tròn và lưới tản nhiệt là dải đèn LED định vị ban ngày đóng vai trò như cả đèn xi-nhan.

Mazda Vision

Trên cản va trước còn có chi tiết lõm sâu, nằm ngay bên dưới đèn pha nhằm nhấn mạnh thêm lưới tản nhiệt.

Mazda Vision

Đặt sự đơn giản lên hàng đầu, các kỹ sư thiết kế của hãng Mazda đã giảm bớt những đường gân phức tạp trên nắp capô và chắn bùn của Vision Coupe so với những mẫu xe concept trước đây như RX-Vision ra mắt vào năm 2015. Trên nắp capô chỉ có 2 đường gân nối từ lưới tản nhiệt...

Mazda Vision

... qua camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu đến tận đèn hậu.

Mazda Vision

Nhìn từ bên sườn, Mazda Vision Coupe sở hữu tỷ lệ "vàng" của thiết kế coupe truyền thống với nắp capô dài và cabin được đẩy về phía đuôi xe. Thêm vào đó là khe gió bên sườn, nằm sau hốc bánh trước và bộ vành có kích thước 21 inch trước, 22 inch sau.

Mazda Vision

Phần đuôi của Mazda Vision Coupe có thiết kế tương tự RX-Vision đã nhắc ở trên nhưng được chỉnh sửa một chút theo hướng thiết kế mới.

Mazda Vision

Đầu tiên là đèn hậu hình tròn và đi kèm dải đèn LED để báo rẽ, hướng về phía logo của hãng Mazda.

Mazda Vision

Trên đuôi xe còn có cánh gió nhỏ tích hợp vào nắp cốp sau. Chắn bùn sau của Mazda Vision Coupe được thiết kế đơn giản hơn, nằm gần 4 ống xả thay vì 2 như RX-Vision. Bộ khuếch tán gió của Mazda Vision Coupe là chi tiết hoàn toàn mới.

Mazda Vision

Bên trong Mazda Vision Coupe xuất hiện không gian nội thất tập trung chủ yếu vào người lái. Theo ông Ikuo Maeda, Giám đốc quản lý và Giám đốc thiết kế phong cách thương hiệu của Mazda, Vision Coupe đi theo ý tưởng kiến trúc truyền thống Nhật Bản có tên "ma", nghĩa là "không gian".

Mazda Vision

Nói cách khác, việc sử dụng không gian giữa các khu vực như bảng đồng hồ, mặt cửa và cụm điều khiển trung tâm của Mazda Vision Concept đều có chủ đích. Điều này một lần nữa cho thấy phong cách thiết kế tối giản mà hãng Mazda đang theo đuổi.

Mazda Vision

Những vật liệu cao cấp được sử dụng cho phần lớn các bề mặt trong xe trong khi phần lớn các nút bấm đều đã biến mất. Người lái có thể chỉnh các tính năng của xe thông qua màn hình cảm ứng cỡ lớn nằm trên mặt táp-lô để cải thiện sự kết nối giữa người lái và xe.

Mazda Vision

Hiện hãng Mazda chưa công bố thông tin về hệ dẫn động của Vision Concept.

Xe360.vn (nguồn vnexpress)