Phiên bản siêu tiết kiệm xăng của Porsche Panamera 2017 sở hữu công suất tối đa lên đến 680 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm.

Panamera Porche

Porsche Panamera Sport Turismo trên thực tế là phiên bản mang kiểu dáng wagon của Panamera thế hệ mới, đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2017. Tại thị trường châu Âu, Porsche Panamera Sport Turismo có 5 bản trang bị khác nhau là Panamera 4, Panamera 4S, Panamera 4S Diesel, Panamera 4 E-Hybrid và Panamera Turbo.

Panamera Porche
Đến nay, hãng Porsche tiếp tục bổ sung thêm một bản trang bị nữa cho dòng xe sang này với cái tên khá dài là Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo. Đây đồng thời cũng là bản trang bị cao cấp nhất của dòng Porsche Panamera Sport Turismo.

Panamera Porche
"Trái tim" của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo là hệ dẫn động kết hợp giữa máy xăng V8, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 550 mã lực và mô-tơ điện. Hệ dẫn động này tạo ra công suất tổng cộng 680 mã lực, mạnh hơn 130 sức ngựa so với phiên bản Turbo của dòng Porsche Panamera Sport Turismo, và mô-men xoắn cực đại 850 Nm.

Sức mạnh kể trên cho phép Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 3,4 giây và đạt vận tốc tối đa 310 km/h. Mạnh mẽ là thế nhưng mẫu xe này lại tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng với mức tiêu thụ trung bình chỉ 33,3 km/lít, tương đương 3 lít/100 km.

Panamera Porche
Theo hãng Porsche, Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo có thể hoàn thành quãng đường 49 km và đạt vận tốc tối đa 140 km/h khi chỉ dùng riêng mô-tơ điện. Thời gian để sạc cụm pin lithium-ion 14,1 kWh của xe là 2,4 - 6 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo còn được trang bị hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp Porsche Doppelkupplung và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian thích ứng Porsche Traction Management.

Panamera Porche
Trừ hệ dẫn động, Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo cũng được trang bị đủ tính năng hiện đại của dòng Panamera thế hệ thứ hai như cụm đồng hồ kỹ thuật số Porsche Advanced Cockpit, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và hệ thống đánh lái cầu sau tùy chọn

Panamera Porche
Mang kiểu dáng wagon nên Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo đương nhiên là một mẫu xe thực dụng. Điều này được thể hiện ở nóc xe cao hơn, cửa cốp sau mở rộng, cốp có dung tích 425 lít mặc định và 1.295 lít khi ghế sau gập xuống cùng ghế sau 2+1. Nói cách khác, Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo là một mẫu xe 5 chỗ.

Panamera Porche
Chưa hết, Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo còn được trang bị cánh gió mui với 3 góc chỉnh khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện lái và chế độ lái. Cánh gió mui bổ sung thêm 50 kg lực ép xuống mặt đường cho cầu sau.

Panamera Porche
Cuối cùng là những trang bị tiêu chuẩn như hệ thống kiểm soát khung gầm chống lật Porsche Dynamic Chassis Control (PDCC Sport), khóa vi sai bánh sau, phanh gốm-carbon, bộ vành hợp kim 21 inch theo phong cách 911 Turbo, gói Sport Chrono Package và điều hòa bổ sung.

Hiện giá bán của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo chưa được công bố. Trong khi đó, Porsche Panamera Sport Turismo bản Panamera 4, Panamera 4S cũng như Panamera Turbo có giá lần lượt 5,41 tỷ, 7,56 tỷ và 11,05 tỷ Đồng tại Việt Nam.

Xe360.vn (nguồn autopro)