Lỳ lợm đến khó tin. Trong khi chiếc VolvoS60 đã nát bét thì Tesla Model 3 mới chỉ..vỡ kính mà thôi.

Tesla vẫn đang gia tăng tiêu chuẩn an toàn đối với các loại phương tiện của mình suốt những năm qua, nhưng vào hôm thứ sáu vừa rồi, CEO của Tesla Elon Musk đã bất chợt tung ra một đoạn clip so sánh, để trình diễn khả năng chống chịu 'những phá hoại có chủ đích' của dòng xe mới cóong của họ: Tesla Model 3

Musk đã hé lộ Tesla Model 3 vào một sự kiện ồn ã được livestream vào tối thứ 6 vừa qua, và một trong số những điểm nhấn nổi bật nhất của nó là việc được chiêm ngưỡng dòng xe mới này chống chịu với những tổn thương và va đập tốt như thế nào.

Tesla Model 3

Khi thiết kế các mẫu Model 3, Các kĩ sư của Tesla đã tìm kiếm giải pháp, "nhẹ, nhưng còn rẻ nữa," Musk giải thích. "Nơi mà nó thực sự nổi lên bởi những tiêu chuẩn như là độ an toàn."

Và ông không hề nói dối. Thử nhìn vào thí nghiệm va chạm so sánh giữa Tesla Model 3 và Volvo S60 ở dưới đây mà xem. Volvo S60, một chiếc xe mà bản thân nó đã được xếp vào hàng 5 sao về độ an toàn, vậy mà chỉ làm nền để chứng minh cho khả năng "lì lợm" không thể tin nổi mà Tesla đang theo đuổi gần đây với những dòng xe mới nhất của mình.

Tesla Model 3
Tesla Model 3 và Volvo S60 khi đặt cạnh nhau

Có rất nhiều loại xe được xếp hạng 5 sao...nhưng nên nhớ đây không phải là thước đo khoa học," Musk chỉ ra."Chiếc Volvo [S60] này có lẽ chỉ đáng là chiếc xe an toàn số hai thế giới."

"Hiển nhiên là," ông nhấn mạnh, "bạn đã biết bạn sẽ chọn chiếc xe nào nếu tình huống không may xảy ra."

Musk đã từng nhấn mạnh đến sự khác biệt này trước đây, lưu ý với công chúng rằng thiết kế đặc biệt của một chiếc xe điện hóa ra có thể thực sự khiến chúng an toàn hơn với hành khác bên trong, và kể cả các hành khách ở các phương tiện va chạm với chúng, bởi dòng xe này không có khối động cơ truyền thống, vốn khi xuất hiện sẽ làm mở rộng 'các khu vực bị sụp đổ' khi điều không may xảy ra.

Không cần nhiều lời, đoạn video này đã chứng minh tất cả, mặc dù chắc chắn là, các hãng xe khác sẽ có những bài thử nghiệm để kiểm tra độ chân thực của nó. Tuy thế, đoạn video trên cũng là một dấu hiệu khá rõ ràng để nói rằng Tesla không chỉ đơn giản tập trung vào việc biến xe truyền thống thành xe điện, mà quan trọng hơn là nâng cao hiệu năng thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau. Điểm bán hàng lớn nhất của Tesla luôn là sự thân thiện với môi trường. Đây có lẽ là lợi thế hiển nhiên của xe điện - và khi tiêu chuẩn an toàn được ra tăng thì đúng là Tesla Model 3 đúng là hổ mọc thêm nanh.

Xe360.vn (nguồn genk)

Tin liên quan

Hệ số cản không khí - bí kíp thiết kế ôtô

Hệ số cản không khí - bí kíp thiết kế ôtô

Hệ số cản càng thấp, xe càng đạt hiệu suất khí động học, khi đó vận hành sẽ mượt mà, tăng tốc tốt và đỡ tốn nhiên liệu.

Tesla Model 3 - chiếc xe Elon Musk hứa hẹn 16 năm về trước

Tesla Model 3 - chiếc xe Elon Musk hứa hẹn 16 năm về trước

Được cho là siêu phẩm làm ra để phục vụ dân công nghệ với giá 35.000 USD, đến từ một kẻ nổi tiếng trong làng công nghệ.

Tesla Model 3

Tesla Model 3 chính thức: 2 phiên bản, nội thất tối giản, không chìa khóa, giá từ $35.000

Lễ bàn giao 30 chiếc Model 3 đầu tiên vừa kết thúc cách đây ít giờ có lẽ là một trong những lễ bàn giao xe hơi được chú ý nhiều nhất trên toàn thế giới trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Và sau đây là một số thông tin mà chúng ta cần biết.