BMW đã chính thức vén tấm màn phủ trên mẫu 8 Series Concept tại sự kiện Concorso d’Elangaza Villa d’Este 2017. Đây là mẫu Concept cho một thế hệ coupe hoàn toàn mới của dòng 8 Series. Và BMW gọi đây là một “chiếc xe mơ ước đích thực”, là một mẫu xe thể thao quan trọng với thân xe có tính khí động học cao và sang một cách hiện đại.

BMW 8 Series

BMW 8 Series Concept sở hữu thiết kế mạnh mẽ hơn so với chiếc Gran Lusso Concept và nó có nhiều đường nét đậm chất BMW.

BMW 8 Series

Phần mũi xe nổi bật với lưới tản nhiệt hình quả cật kép, hốc hút góp lớn. Trong đó bộ khuếch tán không phí trước/sau được làm bằng sợi các-bon. Và đặc biệt là cụm đèn pha Laser, thiết kế mảnh, rất ngầu.

BMW 8 Series

Phần nắp ca-pô kéo dài, mũi chúi xuống khá nhiều, gờ lên ở phần giữa, tạo nên những đường gợn sóng trên thân xe.

BMW 8 Series

Bánh mâm kích thước lên đến 21”, thiết kế dạng 5 chấu hình chữ V, trọng lượng nhẹ. Nhưng có lẽ vì đây là bản Concept nên nó mới được trang bị bánh mâm to đến như vậy.

BMW 8 Series

Bên hông 8 Series Concept có khe thoát khí trước nằm trên hốc bánh xe, trong khi bốc bánh xe sau được làm rất cơ bắp. Phần mui vuốt mềm mại đến phía cuối đuôi, kết thúc bằng một cánh gió tích hợp sẵn.

BMW 8 Series

Đèn hậu có thiết kế khá đặc biệt với một đường gợn sóng kéo từ bên hông xe vào trong.

BMW 8 Series

Những chi tiết nổi bật khác trên BMW 8 Series Concept là bộ khuếch tán khí phía sau làm bằng sợi các-bon, cùng hệ thống ống xả kép hình tứ giác.

BMW 8 Series

Không gian nội thất trên 8 Series Concept vẫn được thiết kế theo phong cách tối giản truyền thống của BMW, chú trọng đến người lái. Ghế ngồi thể thao với da cao cấp và phần lưng sau bọc sợi các-bon.

BMW 8 Series

Vô-lăng được làm thủ công với các chấu nhôm đánh bóng bằng tay. Lẫy chuyển số sau vô lăng mạ màu đỏ.

BMW 8 Series

Ngoài ra chúng ta có thể thấy cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số, màn hình của hệ thống iDrive và nhiều chi tiết được bọc sợi các-bon.

BMW 8 Series

BMW chưa công bố sức mạnh của 8 Series Concept nhưng cho biết phiên bản thương mại sẽ được ra mắt vào năm sau. Và theo các thông tin từ hồ sơ đăng ký thương hiệu của BMW thì sẽ có các phiên bản sử dụng động cơ V6 3.0L tăng áp, V8 4.4L tăng áp và V12 6.6L tăng áp.

BMW 8 Series Concept là một sự thay đổi mang tính đột phá của BMW về thiết kế. Hy vọng là họ sẽ có một thế hệ sản phẩm mới thành công hơn.

Xe360.vn (nguồn tinhte)