Nissan Teana 2016 cuối cùng cũng đã được mang về Việt Nam và ra mắt công chúng. Teana là một chiếc sedan hạng D cạnh tranh với Toyota Camry hay Honda Accord. Với những thay đổi đáng kể cả về ngoại hình và thiết kế thì Teana đã bớt cục mịch so với đời cũ rất nhiều. Những đường nét được trau chuốt và thanh thoát hơn, không còn cái đuôi xe có thiết kế dị như ở đời trước nữa.

Nissan Teana 2016

Phần lưới tản nhiệt được Nissan thiết kế theo phong cách V-motion và cách thiết kế này làm nên sự nhận diện riêng cho những chiếc xe của Nissan. Cụm đèn pha có sử dụng LED định vị ban ngày hình chữ V khá phù hợp với cách thiết kế của cụm lưới tản nhiệt.

Nissan Teana 2016

Nếu ai còn nhớ đến đèn sau của Teana đời cũ thì có thể thấy cách thiết kế này của Teana 2016 là một cuộc cách mạng. Đèn hậu đã được Nissan thiết kế mỏng nhưng vuốt sâu hơn, giúp cho chiếc xe nhìn cân đối hơn rất nhiều. Nissan vẫn sử dụng hai pô đặt hai bên và nhìn rất là thể thao.

Nissan Teana 2016

Nội thất màu kem và sử dụng những vật liệu nhựa mềm, da, và ốp gỗ. Cách sử dụng màu gỗ trắng làm cho tổng thể nội thất khá hài hoà và sang. Nhưng cách chọn màu này hoà lẫn với màu của những chi tiết mạ crom nên nhìn chung thì nội thất Teana thiếu điểm nhấn nên nhìn khá nhàm chán.

Nissan Teana 2016

Nissan Teana 2016

Vô lăng 3 chấu và có tích hợp nút chỉnh nhạc, cruise control

Nissan Teana 2016

Hệ thống giải trí trung tâm màn hình cảm ứng, điều hoà 2 vùng tự động

Nissan Teana 2016

Nissan Teana 2016

Cần số mạ crom nhìn rất đẹp và bóng bẩy​

Nissan Teana có 2 phiên bản động cơ là 2.5L hoặc 3.5L. Cả hai phiên bản động cơ đều sử dụng hộp số vô cấp CVT. Hệ thống an toàn gồm có ABS, EBD, AB, hệ thống kiểm soát cân bằng VDC, hệ thống kiểm soát mất lái AUC, hệ thống kiểm soát độ bám TCS... Xe có 8 túi khí và được Nissan công bố giá bán từ 1 tỷ 490 triệu đồng.

Nissan Teana 2016

Xe360.vn (nguồn tinhte)