Với tham vọng chiếm lĩnh phân khúc sedan lai xăng điện tầm trung, Honda đã cho ra mắt chiếc Accord Hybrid phiên bản mới nhất 2017 với những cải tiến cả về thiết kế và khả năng vận hành. So với phiên bản cũ, Accord Hybrid 2017 có sức mạnh tăng thêm 16 mã lực đồng thời mức tiêu hao nhiên liệu cũng tốt hơn. Honda cho biết, mức tiêu hao nhiên liệu của Accord Hybrid 2017 là tốt nhất so với các đối thủ trong phân khúc.

Dưới đây là mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Accord Hybrid 2017 so với hai trong số các đối thủ của nó. Toyota Camry sử dụng động cơ xăng 2.5 nên mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn đáng kể so với Accord (2.0) và Malibu (1.8).

Accord Hybrid 2017

Trên phiên bản 2017, Accord Hybrid sở hữu phong cách hiện đại hơn với những đường nét chắc chắn và thể thao. Phía trước nổi bật với cụm đèn pha LED có thiết kế ăn nhập với lưới tản nhiệt, cụm đèn LED ban ngày đặt tách biệt dưới cản trước. Có lẽ các bạn cũng không lạ lẫm với thiết kế của Accord Hybrid 2017 bởi năm ngoái Accord thế hệ mới đã được Honda giới thiệu, đây chỉ là phiên bản sử dụng hệ thống động cơ lai mà thôi, thiết kế không có khác biệt nào.

Hệ thống động cơ trên Accord Hybrid 2017 là sự kết hợp của một động cơ xăng I4 2.0 i-VTEC và hai động cơ điện, trong đó một chiếc đóng vai trò truyền lực kéo (động cơ đẩy) còn một chiếc đóng vai trò là máy phát điện. Bên cạnh nhiệm vụ sạc điện cho bộ pin thì máy phát điện còn có nhiệm vụ hỗ trợ sức mạnh cho động cơ đẩy khi cần. Tổng công suất của khối động cơ lai này là 212 mã lực. Honda cho biết sức mạnh của Accord Hybrid 2017 là mạnh nhất phân khúc và tăng 16 mã lực so với phiên bản cũ. Xe có 3 chế độ lái gồm:

EV Drive: Chế độ này sử dụng động cơ đẩy để truyền lực kéo đến bánh trước, cung cấp năng lượng cho nó là gói pin lithium-ion. Động cơ xăng tắt hoàn toàn. Quá trình sạc pin diễn ra song song khi xe hoạt động, đây là chế độ yếu nhất và chỉ dùng khi xe không cần nhiều sức mạnh. Hybrid Drive: Chế độ này vẫn sử dụng động cơ đẩy để truyền lực cho bánh trước, nhưng động cơ xăng hoạt động để chạy máy phát điện, từ đó cung cấp năng lượng cho động cơ đẩy và nạp điện cho gói pin.

Engine Drive: Chế độ này sử dụng một bộ khóa ly hợp cơ khí để liên kết động cơ xăng hệ truyền động, từ đó lực kéo sẽ truyền đến bánh trước. Động cơ đẩy và máy phát điện tắt hoàn toàn.

Accord Hybrid 2017

Accord Hybrid 2017 có 3 phiên bản gồm Hybrid, Hybrid EX-L và Hybrid Touring, cả 3 đều được trang bị gói công nghệ Honda Sensing với những tính năng gồm: hệ thống lái tự động, hỗ trợ chạy đúng làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, tự động phanh khẩn cấp, cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo điểm mù. Ngoài ra còn có camera góc rộng phía sau giúp người lái quan sát tốt hơn và tính năng bật động cơ từ xa.

Hiện Honda chưa công bố giá của Accord Hybrid 2017 nhưng thời điểm bán ra được ấn định vào quý 1 năm sau.

Xe360.vn (nguồn tinhte)