Sự ra đời của E-Class thế hệ mới nhất cho thấy hướng đi rõ ràng của thương hiệu ngôi sao ba cánh: áp dụng chung thiết kế cho nhiều dòng khác nhau mà cụ thể ở đây là C-Class, E-ClassS-Class.

S-Class mới là hướng thiết kế tươi mới mà Mercedes-Benz cần và nâng tầm thương hiệu thậm chí sang trọng và phong cách hơn trước đây. Thực tế, tỉ lệ phân bổ, các đường nét thanh thoát và diện mạo sang trọng của model này đã được công chúng đón nhận. Đó là lý do Mercedes quyết định thực hiện chung triết lý trên các dòng xe nhỏ hơn của mình.

Mercedes

Nói cách khác, nhà sản xuất Đức suy nghĩ mọi người đều muốn một chiếc S-Class và bắt đầu đưa công thức tương tự với E-Class và C-Class.

Điển hình như nhìn từ mặt trước, cả ba đều mang thiết kế thể thao với cụm đèn pha và kích thước lưới tản nhiệt gần như tương đương. Sự khác biệt nhỏ được thể hiện ở khe hút gió. Trong khi đó, ở phía sau, sự thay đổi nổi bật nhất là cụm đèn hậu.

Ở khoang cabin, nội thất của C-Class và E-Class đều thừa hưởng từ phong cách của S-Class. Trong khi S-Class và E-Class có 2 màn hình cỡ lớn cho cụm điều khiển trung tâm và hiển thị thông tin giải trí thì C-Class có cụm đồng hồ truyền thống với màn hình đơn kiểu máy tính bảng.

Về cơ bản, với phương pháp đã đưa phong cách của dòng S-Class đầu bảng vào những dòng xe nhỏ hơn, Mercedes-Benz đã gặt hái thành công rực rỡ trên toàn cầu khi mà cả S-Class, E-Class và C-Class đều được người tiêu dùng chào đón nồng nhiệt.

Hãy cùng so sánh diện mạo của S-Class, E-Class và C-Class:

Xe360.vn (nguồn autodaily)

Tin liên quan

Mercedes-Benz S-Class 2019 trình làng tại Australia giá từ 314.000 USD

Mercedes-Benz S-Class 2019 trình làng tại Australia giá từ 314.000 USD

Mercedes-Benz Australia vừa trình làng 3 phiên bản của dòng S-Class thế hệ mới. Xe được cải tiến mạnh về động cơ, mức giá khởi điểm từ 314.900 USD.

Mercedes S-Class 2018 chốt ngày ra mắt tại Việt Nam

Mercedes S-Class 2018 chốt ngày ra mắt tại Việt Nam

Theo dự kiến, Mercedes S-Class 2018 sẽ chính thức được giới thiệu ra thị trường Việt Nam vào ngày 9/12 tới tại Sài Gòn.

Mercedes S-Class 2018 ra mắt thị trường Đông Nam Á, giá từ 234.500 USD

Mercedes S-Class 2018 ra mắt thị trường Đông Nam Á, giá từ 234.500 USD

Ngày 28/11 vừa qua, Mercedes S-Class 2018 đã chính thức được giới thiệu ra thị trường Thái Lan với 2 phiên bản là S350d AMG và Maybach S560 Premium.

Hàng “nóng” Mercedes E Class 2016 lộ toàn diện

Mercedes E Class 2016 lộ toàn diện

Trọn bộ ảnh chi tiết nhất về chiếc Mercedes E Class 2016 vừa xuất hiện trước thềm triển lãm Detroit Auto Show 2016.