Dự kiến, Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

'Tóm gọn' Toyota Vios thế hệ mới

Cách đây vài ngày, một hình ảnh được cho là của Toyota Corolla thế hệ mới đã xuất hiện trên các trang tin quốc tế. Tuy nhiên, sau khi nhìn ảnh, nhiều người cảm thấy nghi ngờ vì chiếc xe trong hình sở hữu kích thước nhỏ hơn Toyota Corolla.

Đến nay, hình ảnh chụp phần đuôi của chiếc xe với tên nằm trên biển số đã chứng minh những nghi ngờ trên là có cơ sở. Như vậy, chiếc xe trong ảnh lại là Toyota Vios thế hệ mới.

Cũng dễ hiểu khi mọi người tưởng nhầm chiếc xe trong ảnh là Toyota Corolla thế hệ mới. Thứ nhất, bức ảnh có chất lượng khá thấp. Thứ hai, thiết kế của Toyota Vios thế hệ mới tương đối giống "người anh em" Corolla cỡ lớn hơn.

Toyota Vios hiện tại còn được biết đến như Yaris phiên bản sedan. Xe được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Yaris phiên bản hatchback.

Tạm thời, vẫn chưa có nhiều thông tin về Toyota Vios thế hệ mới. Chỉ biết rằng, Toyota Vios sẽ tiếp tục sử dụng cơ sở gầm bệ của Yaris thế hệ mới.

'Tóm gọn' Toyota Vios thế hệ mới

Dự kiến, Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. "Hãy kiên nhẫn chờ đợi, Vios thế hệ mới sẽ rất tuyệt vời", ông Johnny Darmawan, chủ tịch Toyota Indonesia, phát biểu.

Theo tờ Kompas, Toyota Vios mới sẽ được trang bị phiên bản nâng cấp của động cơ VVT-i 4 xi-lanh, dung tích 1,5 lít hiện đang xuất hiện trên phiên bản hiện tại.

Xe360.vn (nguồn: autopro)

Tin liên quan

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?

Toyota sẽ 'ngã ngựa' ở Việt Nam vì bị tẩy chay?Thông tin về hàng loạt xe Toyota đang lưu thông tại Việt Nam mắc lỗi kỹ thuật vừa được phát hiện đang làm dấy lên trào lưu 'tẩy chay' Toyota trong cộng đồng người tiêu dùng.Lướt qua một vài diễn đàn, forum lớn nhỏ về ô tô, xe máy có thể thấy chủ đề về Toyota đang được các thành viên bàn tán sôi nổi mà phần đa là bức xúc vì cho rằng hãng xe bán chạy nhất thế giới này đang coi thường tính mạng khách hàng khi hàng loạt lỗi kỹ thuật xảy ra mà vẫn cho đưa xe ra thị trường.

"Nếu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn đều phải triệu hồi"

altNgay sau khi có thông tin một kỹ sư của Toyota Việt Nam tiết lộ lỗi sản phẩm của công ty, phóng viên Dân trí đã liên hệ với Cục Đăng kiểm Việt Nam về vấn đề này, và có câu trả lời từ Cục phó Đỗ Hữu Đức vào chiều 4/4/2011.

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗi

Có đến 82.248 xe Toyota Việt Nam bị lỗiTheo lời kỹ sư Lê Văn Tạch, số lượng xe bị lỗi do phía Toyota Việt Nam (TMV) cung cấp chưa đúng với thực tế.

Toyota cho rằng ôtô bị "tố" lỗi không cần thu hồi (!?)

Toyota cho rằng ôtô bị Trả lời báo giới, đại diện Toyota xác nhận hơn 8.000 xe có thể gặp 3 vấn đề về chất lượng mà kỹ sư Lê Văn Tạch “tố” nhưng cho biết đã có biện pháp khắc phục tại dây chuyền cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá đồng thời khẳng định các xe liên quan vẫn đảm bảo chất lượng an toàn theo quy định và không cần phải thu hồi.

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trường

Toyota Việt Nam bị tố bán ôtô nhiều lỗi ra thị trườngCục Đăng kiểm Việt Nam vừa nhận được đơn cùng nhiều tài liệu của một kỹ sư đang làm việc tại Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho biết từ năm 2006 đến cuối 2010 đã phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng trên các dòng xe Innova và Fortuner.

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất

Cập nhật tình hình các hãng xe Nhật sau động đất 10 ngày sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật, Toyota và Honda thông báo tiếp tục ngừng sản xuất tại Nhật Bản ít nhất đến hết tuần này. Tình hình của Nissan, Mitsubishi, Mazda… cũng không mấy sáng sủa.