Dòng BMW 3-series 2012 được trang bị một hệ thống điều hòa tiên tiến, một lúc làm hai nhiệm vụ, vừa có thể điều hòa để không khí trong xe được trong lành, vừa có thể đảm bảo nhiệt độ thích hợp với người ngồi trong xe dù thời tiết bên ngoài nóng hay lạnh.

Hệ thống điều hòa mới của BMW

Bộ lọc không khí

Hệ thống lọc không khí đã xuất hiện trên xe hơi từ rất lâu. Nó rất hữu ích vào những lúc bạn không muốn không khí ô nhiễm bên ngoài lọt vào trong xe của bạn, ví dụ như khi bạn đi trong một đường hầm đông đúc hay khi bạn sau một chiếc xe tải nhả khói liên tục.

BMW đã cải thiện hệ thống lọc của họ bằng cách sử dụng một bộ lọc bổ sung, qua đó làm mất đi những mùi khó chịu cũng như các hạt có hại cho sức khỏe, đảm bảo bạn luôn luôn được hít thở không khí trong lành bên trong xe.

Hệ thống quản lí nhiệt

Vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá, chiếc xe của bạn không phải bao giờ cũng là một nơi mang lại cảm giác dễ chịu với bàn tay, chân lạnh cóng, các cửa xe bị lớp tuyết che khuất và lúc đó thì bạn phải làm mọi cách để gạt bỏ chúng. Tương tự như vậy, vào một ngày nóng, bạn luôn muốn cabin của bạn càng mát càng tốt.

Những lúc như vậy hệ thống kiểm soát hai vùng khí hậu của BMW sẽ phát huy tác dụng. Đối với mùa lạnh, chúng sẽ tập trung nhiệt để nhanh chóng rã đông tuyết trên kính chắn gió và sưởi ấm cho đôi chân của bạn. Còn khi trời nóng, chúng sẽ sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tạo ra các luồng không khí mát mẻ lùa vào trong xe.

Nhỏ, gọn, hiệu quả

Đây thực sự là một hệ thống nhỏ gọn và rất tiện lợi. Bởi vì nó chiếm khá ít không gian bên trong táp-lô, nên BMW đã tích hợp nó vào trong hệ thống hiển thị Head-Up Display trên những chiếc 3-series mới.

Hệ thống này cũng sẽ hoạt động kết hợp với giải pháp tiết kiệm nhiên liệu ECO PRO của BMW. Để giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ, hệ thống điều hòa sử dụng một thiết lập tối ưu, theo đó máy nén khí sẽ hoạt động ngắt quãng để đảm bảo vừa tiết kiệm nhiên liệu lại vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát hoặc sưởi ấm.

Dù nhiệt độ môi trường có như thế nào thì hệ thống điều hòa khí hậu của BMW cũng sẽ luôn mang lại cho bạn một môi trường lái xe tốt nhất.

Xe360.vn (nguồn: thesaigontimes.vn)

Tin liên quan

Điều hòa ô tô

Mùa hè, dùng điều hòa trên xe thế nào cho hiệu quả?

Điều hòa là thứ không thể thiếu khi bạn lái xe trong cái nóng của mùa hè nhưng sử dụng như thế nào cho hiệu quả mà không hại máy và tốn xăng?

Điều hòa ô tô

Cách sử dụng và “bắt bệnh” điều hòa xe ôtô

Hiểu rõ cách sử dụng và những vấn đề thường gặp sẽ giúp các chủ xe kéo dài tuổi thọ điều hòa ôtô.

Điều hòa ô tô

Những căn bệnh của hệ thống điều hòa ôtô

Hỏng hóc thường gặp nhất của máy điều hòa không khí là thời gian làm mát chậm, độ lạnh không sâu. Thậm chí có những xe chỉ có gió nóng chứ không có gió lạnh.

BMW khởi động dây chuyền sản xuất 3-Series 2012

BMW khởi động dây chuyền sản xuất 3-Series 2012Những chiếc 3-Series thế hệ mới đầu tiên đã chính thức rời xưởng sản xuất để sẵn sàng đến tay khách hàng vào tháng 12 năm nay.

Toyota Rav4

Toyota bốc mùi: Lỗi do dàn bay hơi điều hòa

Đây chính là thông báo mà nhà sản xuất Toyota đã cảnh báo riêng tới các đại lý và xưởng dịch vụ của mình, nhưng không miễn phí sửa chữa sự cố cho khách hàng.

Honda Civic

Nước hoa có thể làm hỏng quạt điều hòa xe Civic

Đây là lời khuyến cáo có phần "lạ" của Honda Việt Nam và khách hàng không tuân thủ sẽ không được bảo hành.