Từ năm 1991, đèn LED đỏ đã được sử dụng cho đèn phanh cao cấp, cũng như đèn hậu. Audi đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên sử dụng đèn LED trắng như đèn chiếu sáng, đầu tiên trên chiếc Audi A8 W12 trong năm 2004 và sau đó là Audi S8, R8 và A5/S5 từ năm 2006.

Giờ đây, Audi giới thiệu chiếc đèn pha đầu tiên trên thế giới đưa công nghệ đèn LED vào tất cả các đơn vị chiếu sáng. Trong đó có đèn chiếu sáng ban ngày, đèn cốt và đèn pha chính. Có rất nhiều nhóm đèn, được xếp với nhau, để tạo ra sự phân phối và lượng ánh sáng chính xác. Mỗi đơn vị đèn pha có 54 chiếc đèn LED.

Lợi ích của công nghệ đèn LED là tiêu thụ năng lượng thấp (50 wat cho đèn cốt, và 6 wat cho đèn chiếu sáng ban ngày), tạo ra một màu tương tự như ánh sáng mặt trời để tăng độ tương phản và cho tầm nhìn thuận lợi hơn, cùng với thiết kế ấn tượng, đòi hỏi điện thế thấp, kích thước gọn nhẹ và tăng tính tự do trong thiết kế đèn.

Đèn pha LED hoàn toàn sẽ xuất hiện trong tương lai gần trên Audi R8 (option) với đèn pha cốt LED là chức năng chiếu sáng chính. Việc phân bố ánh sáng cơ bản được thực hiện bởi cách sắp xếp đèn LED, mỗi chiếc đều có 4 chip, được phản chiếu qua những chiếc gương phi định dạng. Đèn pha còn có thêm những chiếc đèn LED 2 chip để chiếu sáng cho những vùng có ánh sáng tối được bố trí sau thấu kính. Sát ngay gần bộ đèn pha chính bao gồm một chiếc đèn LED 4 chip bên trong cả hai gương phản chiếu. 24 đèn LED trắng cho đèn chiếu sáng ban ngày được sắp xếp độc đáo dọc theo rìa dưới của đèn pha, tạo cho nó một hình ảnh ba chiều rất tinh tế.

Đèn xinhan với 8 đèn LED vàng được đặt trên rìa trên của đèn pha và hướng về phía lưới tản nhiệt, nơi nó có thể kết hợp với đèn chiếu sáng ban ngày để tạo nên đường viền bao quanh đèn pha chính.

Đôi nét về công nghệ đèn LED

LED: Light-emitting Diode.Nguồn ánh sáng bán dẫn phát ra ánh sáng lạnh tại điện thé thấp từ 3 đến 4 Vôn. Công nghệ đèn LED mới của Audi cho ánh sáng lên đên 400 lumen và có hiệu suất gấp đôi công nghệ đèn LED cũ.

Lumen: đơn vị cường độ ánh sáng. Nó cho biết năng lượng của ánh sáng phát ra từ nguồn sáng

Theo autonet

Tin liên quan

Những ngôi sao sẽ tỏa sáng ở triển lãm Frankfurt 2011

Ferrari 458 Spider Là một trong những triển lãm đáng chú ý nhất trong năm, Frankfurt Motor Show 2011 quy tụ hầu hết các hãng xe lớn trên thế giới với khoảng 12 tiết mục trình làng.

MTM Audi R8: Siêu mạnh, siêu bóng bẩy

MTM Audi R8: Siêu mạnh, siêu bóng bẩyKhông chỉ sở hữu công suất 777 mã lực, mẫu xế độ MTM Audi R8 còn gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng “bộ cánh” ngoại thất sáng loáng.

Audi R8 thế hệ tiếp theo sẽ "ăn kiêng"

Audi R8 thế hệ tiếp theo sẽ Chưa chính thức ra mắt nhưng R8 đã được hãng Audi ca ngợi là có khả năng thiết lập tiêu chuẩn mơi trong phân khúc siêu xe.

Audi R8 e-tron: thực tế không còn xa

01-audi-r8-e-tron-frankfurtAudi R8 E-tron là mẫu concept lần đầu tiên được Audi công bố tại Frankfurt Motor Show 2009 (FMS) và đúng hai năm sau - cũng tại FMS - nó tiếp tục xuất hiện dưới cái tên R8 e-tron. Nhiều công nghệ tiên tiến đã được Audi ứng dụng trên mẫu xe concept này trong nỗ lực đưa nó đến với thế giới.

Lộ diện Audi R8 phiên bản đặc biệt

ImageTrang bị động cơ V10 thay cho V8, chiếc siêu xe của Audi đang chạy thử tại đường đua Nurburgring, Đức và sẽ có mặt trên thị trường vào 2009.

Thêm một siêu xe cập cảng Việt Nam

ImageR8, mẫu xe thể thao của hãng xe hạng sang Đức Audi đã có mặt tại TP HCM ngày hôm nay, 18/9. Trang bị động cơ 4,2 lít V8, công suất 414 mã lực, R8 có giá cơ bản 110.000 USD tại Mỹ.