Ford lần đầu công bố công nghệ phòng tránh ổ gà vào đầu năm 2016 với chiếc Mondeo và cho tới nay vẫn một mình một ngựa trong cuộc đua giảm thiểu thiệt hại do ổ gà gây ra trên thế giới.

Ford Focus

Sau Mondeo, Focus là dòng xe tiếp theo nhận được ứng dụng này kể từ phiên bản 2019 trở đi. Ổ gà "hạng nặng" (mà có lẽ đường phố Việt Nam không thiếu) có thể dễ dàng gây hư hại la zăng, lốp và thậm chí cả hệ thống treo. Bằng cách sử dụng cảm ứng cho phép Focus nhận biết khi nào bánh xe sắp lọt ổ gà, hệ thống treo sẽ được gia cố ngay lập tức để chống chịu lực va chạm – được thực hiện hoàn toàn tự động.

Nhờ giới hạn lại hệ thống treo, toàn bộ lốp xe cũng sẽ không bị chìm hẳn vào trong ổ gà, nhờ đó lực tác dụng khi xe gặp phải khi va chạm với phía bên kia ổ gà (khi đã đi qua) sẽ giảm đi một lần nữa.

Ford Focus
Ford Focus 2019

Ford cho biết hệ thống của mình có thể phản hồi và ngay lập tức thực hiện các thao tác chuẩn bị chỉ trong tích tắc sau khi cảm ứng trước nhận biết có ổ gà trước mặt. Hiện, hãng vẫn đang chạy thử Focus cùng công nghệ này trên một con đường dài 2 km tại khu thử Lommel, Bỉ - nơi nhiều ổ gà khủng khiếp trên thế giới được mô phỏng lại.

Công nghệ giảm thiểu thiệt hại do ổ gà gây ra là một phần của hệ thống giảm xóc điều khiển điện tử liên tục có mặt trên Focus. Toàn bộ các thông số hệ thống treo, thân xe, đánh lái và phanh sẽ được thu thập mỗi hai miligiây một lần để máy tính có thể điều chỉnh giảm xóc sao cho phù hợp nhất với tình huống lái nhằm đem lại trải nghiệm thoải mái, tiện nghi hơn cho người ngồi bên trong xe.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Ford Focus lại xuống giá chỉ ngang Honda City

Ford Focus lại giảm giá xe chỉ ngang Honda City

Phiên bản Trend của Ford Focus đang được đại lý chào khách với giá 560 triệu, còn bản S và Titanium giá 730 triệu đồng.

Kia Cerato 1.6 AT so kè Ford Focus Trend: Tiện nghi hay vận hành tầm giá 650 triệu đồng?

Kia Cerato 1.6 AT so kè Ford Focus Trend: Tiện nghi hay vận hành tầm giá 650 triệu đồng?

Phiên bản sedan sử dụng số tự động tiêu chuẩn của Kia CeratoFord Focus đều có giá tầm 650 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu chiếc sedan cỡ C rộng rãi nhưng giá bán dễ tiếp cận.

Mazda 3 và Ford Focus Trend: Sedan Nhật hay Mỹ với 650 triệu đồng?

Mazda 3 và Ford Focus Trend: Sedan Nhật hay Mỹ với 650 triệu đồng?

Phiên bản sedan tiêu chuẩn của Mazda3Ford Focus đều có tầm giá 650 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu chiếc sedan cỡ C rộng rãi nhưng giá bán dễ tiếp cận.

Ford giới thiệu Focus 2019 thế hệ thứ 4, nhiều cải tiến, giá từ 25.400 USD

Ford giới thiệu Focus 2019 thế hệ thứ 4, nhiều cải tiến, giá từ 25.400 USD

Ford vừa chính thức giới thiệu chiếc Focus 2019, thuộc thế hệ thứ 4 với rất nhiều cải tiến, trong đó nổi bật nhất là động cơ mới, cấu trúc thân xe nhẹ hơn và nhiều công nghệ an toàn hơn.

Những điều cần biết về Ford Focus 2019 ra mắt trong tuần tới

Những điều cần biết về Ford Focus 2019 ra mắt trong tuần tới

7 năm sau khi ra mắt lần đầu, đã tới lúc chiếc Focus thế hệ thứ 3 nhường lại vị trí cho lớp đàn em kế cận. Lần này Ford đã đưa ra quyết định khá kỳ lạ khi bỏ qua cả triển lãm Geneva và New York để ra mắt xe tại 1 sự kiện riêng vào ngày 10/4 tới.

Ford chốt lịch ra mắt Focus mới

Ford chốt lịch ra mắt Focus mới

Thế hệ Ford Focus hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại một sự kiện riêng thay vì xuất hiện tại triển lãm Geneva như kỳ vọng trước đó.