Hai chiếc xe hơi lao vào nhau với tốc độ 64km/h thì thương vong là khó tránh khỏi. Tuy nhiên tài xế ngồi trên chiếc xe đời mới nhất thì bao giờ độ an toàn cũng tốt hơn chiếc xe đời cũ.

công nghệ an toàn tô tô

An toàn cho người ngồi trên xe hơi luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu của mỗi nhà sản xuất ô tô. Điều đó làm công nghệ an toàn trên xe hơi luôn tiến bộ không ngừng theo thời gian. Video dưới đây sẽ thể hiện rõ cho chúng ta thấy công nghệ đã tiến bộ như thế nào trong khoản thời gian 20 năm qua.

Trong thử nghiệm được tố chức đánh giá xe hơi theo tiêu chuẩn mới của Úc ANCAP (Australasian New Car Assessment Program) thực hiện, họ dùng hai chiếc Toyota Corolla có tuổi đời cách nhau 17 năm, một là mẫu ra mắt năm 1998 và chiếc còn lại là mẫu mới năm 2015.

Mục tiêu của thử nghiệm này là để chứng tỏ công nghệ an toàn mới sẽ giúp bảo vệ người lái khỏi chấn thương đến mức nào so với thế hệ cũ.


Toyota Corolla 1998 vs 2015

Trong hai chiếc xe trên, Toyota Corolla 1998 thậm chí còn không có túi khí do lúc đó tiêu chuẩn an toàn của xe vẫn chưa bắt buộc trang bị bộ phận này. Theo tiêu chuẩn hiện nay, chiếc xe này chỉ đạt 0,4/16 điểm và 0 sao về độ an toàn. Ngược lại, bản 2015 đạt 12,93/16 điểm và 5 sao an toàn.

ANCAP cho hai chiếc xe lao thẳng vào nhau với tốc độ 64km/h và kết quả cũng khá dễ đoán, chiếc Corolla 1998 bị hư hỏng nặng nề, do không có túi khí, hình nộm với các cảm biến trong xe cho thấy nhiều chấn thương nặng ở vùng đầu, ngực và chân. Ngược lại, hình nộm trên bản 2015 được bảo vệ an toàn bởi túi khí và khung xe chịu lực tốt hơn.

James Goodwin, CEO của ANCAP, cho biết sau thử nghiệm này, ông hy vọng các bậc phụ huynh hãy suy nghĩ kỹ trước khi giao chiếc xe ô tô cũ cho con cái, nếu xe quá cũ, nó có thể không đảm bảo an toàn và gây ra hậu quả đáng tiếc.

Xe360.vn (nguồn Genk)

Tin liên quan

KIA Sorento 2014

KIA Sorento 2014 được đánh giá an toàn 5 sao tại Mỹ

Kia Sorento 2014 vừa xuất sắc giành được đánh giá 5 sao trong buổi kiểm tra tai nạn của Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, chiếc xe cũng nhận được đánh giá rất tốt của Học viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc.