Xe ô tô của bạn đang ở tốc độ cao bỗng nhiên nổ lốp.. Bạn sẽ phải làm gì để giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất..

Nổ lốp là một trong những sự cố hay gặp nhất khi lái xe, dễ mang tới hậu quả nặng nề nếu xe đang chạy ở tốc độ cao, tài xế hốt hoảng không thể làm chủ chiếc xe, xử lý tình huống trọn vẹn. Bởi lẽ khi nổ lốp, xe mất đi sự cân bằng, khó điều hướng, rơi vào trạng thái quăng quật nếu phanh hoặc đánh lái vội vã.

Trong video dưới đây. Mẫu xe Nissan GT-R tăng tôc lên 327 km/h thì bất ngờ nổ lốp. Tài xế đã có những kỹ năng xử lý cực kỳ bình tĩnh và chính xác biến tình huống nguy hiểm trở thành đơn giản

Khi GT-R tăng tốc lên đến 327 km/h trên đường cao tốc thì một lốp xe bất ngờ phát nổ, xe lệch lái. Ngay lập tức, tài xế buông ga, giữ vững vô-lăng để xe chạy trên đường thẳng, đánh vô-lăng nhẹ nhàng để tránh xe khác trên đường và tìm cách nhanh chóng táp vào lề đường.

Thông thường khi bất ngờ nổ lốp, tiếng nổ lớn dẫn đến các phản ứng tự nhiên của tài xế là nhanh chóng giảm tốc sau đó đánh lái sát vào lề đường. Nhưng bất cứ một sự chuyển hướng nào khi lốp bị nổ đều không an toàn, rất dễ gây ra tai nạn.

Để tránh rủi ro khi nổ lốp tài xế nên tuân theo các bước sau. Đầu tiên đạp lút chân ga khoảng một vài giây (áp dụng cho xe chạy tốc độ không quá cao), việc này giúp xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng.

Sau đó nhẹ nhàng từ từ thả chân ga để duy trì tốc độ. Quan trọng nhất phải giữ xe đi đúng làn đường, tránh xa chân phanh. Từ từ giảm tốc độ xuống mức an toàn và đánh lái vào sát lề đường để sửa chữa hoặc chờ cứu hộ.

Xe360.vn (St)

Tin liên quan

Ôtô mất lái

Ôtô mất lái, phản ứng thế nào?

Khi xe mất lái, xe bị văng ra khỏi đường, bạn hãy bình tĩnh giữ chặt lái, không được cố đánh lái để cho xe quay trở lại đường ngay.