Honda Accord phát ra tiếng kêu lớn khi nổ máy buổi sáng

Không kiểu sao chiếc Accord của tôi khi nổ máy vào sáng sớm thì động cơ phát ra tiếng kêu rất lớn. Nhưng chỉ bị một lần duy nhất vào mỗi buổi sáng khi nổ máy lần đầu mà thôi, còn những lần khác trong ngày thì không bị nữa. (Phan Anh Khoa).

Chuyên mục: Bảo dưỡng, Sử dụng xe 9 years ago
Đã hỏi 9 years ago
Phan Anh Khoa
Xe của bạn theo như bạn kể thì van bù sáng của bạn rất tốt, nếu mỗi buổi sáng mà xe của bạn ko còn hiện tượng bù galagnti thì bạn phải đi thay van mới để có chế độ bù sáng đấy bạn ạ. Ống xả xe mà có nước chảy ra mỗi buổi sáng thì bạn đang sở hữu một chiếc xe có máy rất tuyệt vời đấy.chúc bạn lái xe an toàn. KTV TOYOTA SAI GON.0908508815
Đã trả lời 9 years ago
Đỗ Nguyên

Cái đó có thể là do sau một đêm không sử sụng, dầu nhớt trong động cơ tụt đôi chút.Nên khi start vào buổi sáng động cơ hơi ồn,nhưng khi nhớt được bơm đầy đủ thì tình trạng này không còn. Chúc bạn lái xe tốt!
Đã trả lời 9 years ago
Trọng

Bạn không nói rõ hơn tiếng kêu xuất phát từ đâu. Đồng ý là động cơ nhưng ở bộ phận nào. Nếu bạn nói rõ hơn thì tôi có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách sữa chữa.... Nhưng trước hết tôi có vài đề nghị:

1/ Bạn nên thây dầu nhớt máy. Dầu nhớt cũ sẽ làm cho tiếng kêu ồn ào của máy to hơn. Xe của bạn nhanh hỏng hơn.

2/ Có thể bạn nên làm valve job. (chỉnh vavle timming cho đúng ) Khi vale timming không đúng thì khi khởi động xe nổ trong vòng 5 phút, engine 2000RPM, bạn sẽ nghe tiếng kêu lách cách.... sau đó valve được bôi trơn thì tiếng kêu lách cách sẽ nhỏ lại khi engine RPM at 1000 or below 1000RPM

3/ Có thể tiếng kêu từ starter. Xe của bạn đã cũ ( vì bạn không nói rõ đời xe của bạn mới hay cũ)

4/ Xe đã start nổ máy nhưng bạn vẫn hold the key in the start position nên starter pinion gear vẫn còn engage fly wheel nên engine xe của bạn pull starter bạn sẽ nghe tiếng kêu éc éc rất lớn. Nhưng khi bạn buông tay ra khỏi chìa khoá thì tiếng kêu không còn nũa.
Đã trả lời 9 years ago
Sinh Le

Xe của Bạn có vấn để ở cục đề rồi đó. Bạn nên đem xe vào bảo hành nhanh nha bạn . Xe của minh là BMW 320i cũng bị như vậy. Đến bảo hành họ cho làm vệ sinh lại vì khi đề xong cục đề rút lại không kịp làm máy phát ra tiếng kêu to như vậy . Chứ không phải bị garanty to vào buổi sáng đâu. Việc bảo trì này cũng bình thường thôi không có gì nghiêm trọng đâu. Vì đi lâu ngày bụi than đề tích tụ hoặc bụi do môi trường hoặc bị khô dầu nên dễ bị như vậy . Vài lời chia sẽ cùng bạn.
Đã trả lời 9 years ago
Hao Quang

Chào bạn,

Thông thường vào buổi sáng, khi đề máy thì động cơ quây nhanh hơn. Nếu bạn xem đồng hồ tốc độ vòng tua thì nó trên 2000 RPM. Sau khi động cơ nóng rồi thì nó xuống khoảng 1000 RPM. Đây là bình thường. Nhưng bạn chỉ nghe động cơ quây nhanh như bị đạp ga thôi chứ không có tiếng kêu gì lớn cả.

Không biết bạn mô tả "tiếng kêu lớn" là tiếng kêu như thế nào?
Đã trả lời 9 years ago
Son Nguyen

Vào mùa đông thời tiết lạnh, hoặc là vào các buổi sáng, lúc mới đầu khởi động máy sẽ chạy ở vòng tua cao hơn ... anh để một lúc thì động cơ sẽ tự điều chỉnh về vòng tua thấp hơn nên tiếng máy sẽ nhẹ bình thường trở lại thôi . và các lần khởi động sau sẽ không như vậy nữa. Tình trạng này cả xe máy và xe otô đều có . Và nó không làm ảnh hưởng đến xe. Khi xe như vậy anh không nên chuyển số để chạy luôn vì nó sẽ giật mà nên chờ khi nghe tiếng động cơ dịu đi thì mới chuyển số.
Đã trả lời 9 years ago
Vũ Huy Bắc

Xe nào cũng vậy bạn ơi, thời điểm sáng dậy đề máy xe nào cũng phải rồ lên to hơn bình thường đề động cơ được bôi trơn dầu để được trơn tru mọi ngóc ngách ! Thân chào !
Đã trả lời 9 years ago
Kainz

Please register/login to answer this question.  Click here to login

Thống kê

Questions: 27
Answers: 35
Solved Questions: 4

Thành viên nổi bật

Sơn Vũ
Best Answers: 2
Mr Dũng
Best Answers: 1
Mr Nam
Best Answers: 1
nghĩa
Best Answers: 1
Ngô Thế Anh
Best Answers: 1