Để bảo vệ biểu tượng Spirit of Ecstasy, hãng Rolls-Royce đã cài đặt một tính năng tiêu chuẩn trên các dòng xe của mình từ năm 2004 đến nay.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy

Biểu tượng "thiếu phụ bay" Spirit of Ecstasy là một trong những đặc điểm nhận dạng dễ nhận ra nhất của các dòng xe siêu sang Rolls-Royce. Tính đến nay, biểu tượng Spirit of Ecstasy đã gắn bó với nhãn hiệu Rolls-Royce được hơn 100 năm. Do đó, chẳng có gì lạ khi hãng Rolls-Royce rất chăm chút cho biểu tượng đặc biệt này.

Hiện biểu tượng Spirit of Ecstasy rất đa dạng về chất liệu và màu sắc. Có biểu tượng "thiếu phụ bay" được làm dưới dạng trong suốt lạ mắt. Có những biểu tượng lại được mạ vàng quý giá. Do đó, biểu tượng Spirit of Ecstasy đương nhiên cũng trở thành "con mồi béo bở" của kẻ trộm.

Nhận thức rõ được điều này, hãng Rolls-Royce đã tạo ra một hệ thống bảo vệ riêng cho biểu tượng Spirit of Ecstasy. Cụ thể, trên dòng xe Rolls-Royce đời mới hiện nay, biểu tượng Spirit of Ecstasy sẽ thụt vào bên trong đầu xe nếu có lực tác động. Đoạn video do hãng Dimmitt Automotive Group chuyên phân phối xe sang tung ra dưới đây đã cho thấy điều đó.

Theo đoạn video, đại diện công ty Dimmitt Automotive Group đã quyết định giải đáp thắc mắc của nhiều người về việc biểu tượng Spirit of Ecstasy có dễ bị ăn trộm hay không. Để chứng minh, người đàn ông này đã gạt tay vào hai cánh trên biểu tượng "thiếu phụ bay". Lập tức, biểu tượng thụt vào bên trong và được che chắn bằng nắp đậy.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy
Biểu tượng "thiếu phụ bay" thụt vào bên trong khi có lực tác động.

Theo đại diện công ty Dimmitt Automotive Group, đây là tính năng tiêu chuẩn trên mọi chiếc xe Rolls-Royce được sản xuất từ năm 2004 đến nay. Với tính năng này, biểu tượng Spirit of Ecstasy sẽ được bảo vệ an toàn.

Như đã biết, biểu tượng Spirit of Ecstasy được ra đời dựa trên câu chuyện tình bi thương giữa John Montagu và Eleanor Velasco Thornton. Montagu xuất thân từ dòng dõi quý tộc Anh quốc ở vùng Beaulieu. Ông là người tiên phong trong nền công nghiệp ôtô Anh quốc đồng thời giữ cương vị tổng biên tập của tạp chí xe hơi The Car Illustrated vào năm 1902.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy
John Montagu và Eleanor Velasco Thornton.

Trong thời gian giữ trọng trách tổng biên tập tạp chí và tham gia lĩnh vực bất động sản, Montagu đã có mối quan hệ "ngoài luồng" với nữ trợ lý Eleanor Thornton. Quá say mê Thornton, ông Montagu đã bí mật yêu cầu họa sỹ Charles Sykes làm việc cho tạp chí The Car Illustrated chế tạo một bức tượng người tình. Cuối cùng, Sykes đã hoàn thành bức tượng một người phụ nữ trẻ đặt ngón tay trỏ lên môi trong khi vạt áo bay trong gió và đặt tên là Whisper.

Cũng trong thời gian đó, Montagu cùng với Charles Stewart Rolls và Henry Royce đã bắt tay với nhau nhau để gây dựng nền công nghiệp ôtô Anh quốc. Hồi đầu thế kỷ 20, các hãng xe không đặt biểu tượng lên mũi xe. Thay vào đó, người lái có thể tùy ý đặt bất kỳ biểu tượng nào họ muốn lên nắp capô.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy
Biểu tượng Spirit of Ecstasy trên xe Rolls-Royce cổ.

Ông Montagu đã thuyết phục Rolls và Royce đặt lên mũi xe một biểu tưởng khác biệt như một đặc điểm nhận dạng cho nhãn hiệu. Ông Montagu đã gợi ý nên dùng biểu tượng Spirit of Ecstasy, một phiên bản khác của Whisper, do Sykes thiết kế đồng thời thuyết phục được Rolls và Royce.

Tiếc rằng, câu chuyện tình yêu của ông Montagu lại kết thúc không có hậu vì Thornton qua đời vào năm 1915 khi chiếc tàu SS Persia bị tàu ngầm Đức phá hỏng. Được biết, cả hai đã bị cuốn trôi khỏi boong tàu khi đang ở trong vòng tay nhau. Sau đó, ông Montagu sống sót trong khi Thornton bị chìm xuống biển.

Kể từ năm 1911 đến nay, hình ảnh người tình của Montagu luôn hiện diện trên mũi xe dòng Rolls-Royce và trở thành một biểu tượng mà bất kỳ ai yêu xe cũng biết tới.

Xe360.vn (nguồn autopro)

Tin liên quan

Rolls-Royce Sweptail 12,8 triệu USD xuất hiện tại đại lý

Rolls-Royce Sweptail 12,8 triệu USD xuất hiện tại đại lý

Mẫu xe siêu sang bespoke 12,8 triệu USD từng xuất hiện tại nhiều quốc gia khác nhau, mới đây nhất là Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất.

Rolls-Royce Phantom 2018 nhập chính hãng và tư nhân đua nhau về Việt Nam

Rolls-Royce Phantom 2018 nhập chính hãng và tư nhân đua nhau về Việt Nam

Theo dự kiến, ít nhất 3 chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 sẽ được đưa về trong năm nay. Hai trong số đó đã có khách đặt cọc.

Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên được đem đấu giá

Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên được đem đấu giá

Mẫu Rolls-Royce Phantom VIII đầu tiên lăn bánh khỏi nhà máy lại không được bán cho các đại gia theo cách thông thường. Nó được đem đấu giá với mục đích từ thiện.

Siêu phẩm Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên về Việt Nam

Siêu phẩm Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên về Việt Nam

Chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên về Việt Nam vừa được mở công tại Hải Phòng vào chiều nay (2/2).

Rolls-Royce Phantom Coupe bản đặc biệt giá 550.000 USD

Rolls-Royce Phantom Coupe bản đặc biệt giá 550.000 USD

Ra mắt cách đây hơn 2 năm, chiếc Rolls-Royce Phantom Coupe Tiger Edition chỉ mới lăn bánh được 518 km và được rao bán với mức giá 550.000 USD.

SVU siêu sang đầu tiên của Rolls-Royce sẽ bí mật

SVU siêu sang đầu tiên của Rolls-Royce sẽ bí mật "chào hàng" giới siêu giàu

Mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce với tên nội bộ Cullinan sẽ ra mắt vào mùa hè này nhưng trong một sự kiện bí mật dành cho khách hàng siêu giàu chứ không phải công bố rộng rãi ra thế giới.

Chrysler 300C lột xác thành 'Rolls-Royce' với 200 triệu

Chrysler 300C lột xác thành 'Rolls-Royce' với 200 triệu

Từ chiếc sedan cỡ lớn Chrysler 300C, những người thợ tại TP.HCM đã nhập một số phụ tùng từ Mỹ và Singapore, biến chiếc xe theo phong cách Rolls-Royce siêu sang.

Rolls-Royce Dawn phiên bản giới hạn dành riêng cho tỷ phú

Rolls-Royce Dawn phiên bản giới hạn dành riêng cho tỷ phú

Hai chiếc Rolls-Royce Dawn phiên bản giới hạn, với tên gọi Lago di Como và Saint-Tropez, sẽ được bán cho các tỷ phú bỏ tiền mua gói quà cao cấp Christmas Book của Neiman Marcus.

Ngắm chiếc Rolls-Royce Phantom “hàng thửa” của đại gia Việt

Ngắm chiếc Rolls-Royce Phantom “hàng thửa” của đại gia Việt

Rolls-Royce Motor Cars Hanoi mới đây đã công bố những hình ảnh chi tiết về mẫu xe được đặt riêng của đại gia Việt này, dự kiến sẽ được giao trong thời gian tới.