Năm 2017 đánh dấu bước đi lên trong doanh số của SUV toàn cầu nhưng xét riêng ở Việt Nam, phân khúc này lại tăng trưởng âm.
 
Bentley Mulsanne Speed là một trong những dòng xe siêu sang được khá nhiều đại gia tại Việt Nam yêu thích. Đây là phiên bản hiệu năng cao hơn của dòng xe siêu sang Mulsanne cao cấp nhất.
 
Không chỉ những mẫu xe nhập khẩu mà xe lắp ráp mới ra mắt cũng chưa thể cung ứng ngay được nhu cầu của thị trường.
 

Giá ô tô vẫn chưa chịu giảm

Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Hải quan, trong tháng đầu tiên của năm 2018, lượng xe nhập khẩu về VN sụt giảm mạnh, tính chung chỉ có 337 ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về.
 
Có tháng Mitsubishi Motors Việt Nam không bán nổi một chiếc Outlander Sport. Mẫu xe này thường xuyên lọt top xe bán ế nhất trong nước.
 
Trong bối cảnh xe chính hãng gần như hết sạch, Tết Nguyên Đán lại đang tới gần, những chiếc Toyota Land Cruiser Prado 2018 hiện được các showroom tư nhân rao bán lại với giá từ 2,6 - 3 tỷ đồng, tùy thuộc vào option.
 
Tâm lý mua xe ô tô phục vụ Tết và thuế xe ô tô nhập khẩu trong khu vực ASEAN được giảm từ 30% xuống 0% từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 đang là những nguyên nhân chính khiến thị trường xe ô tô những ngày cận Tết Nguyên đán 2018 trở nên sôi động.
 
Trong tháng 2/2018, giá bán của các mẫu xe Kia không thay đổi nhiều, chỉ có duy nhất phiên bản Cerato 1.6 MT tăng 6 triệu đồng từ mức 519 triệu lên 525 triệu đồng.
 
Trong tháng 2/2018, Thaco tiếp tục điều chỉnh giá bán của các dòng KIA Morning, Rondo, Cerato với giá trị cao nhất lên tới 50 triệu đồng, đây cũng là mức giá thấp lịch sử của dòng MPV - Rondo
 
Tận dụng cơ hội Honda CR-V 2018 chính hãng đang trong tình trạng khan hàng, nhiều showroom tư nhân đặt xe của hãng trước đó nay đăng bán lại cho người có nhu cầu với giá bán chênh cả trăm triệu đồng.
 
Trường Hải (THACO) vừa công bố bảng giá mới cho một số mẫu xe MINI tại thị trường Việt Nam đồng thời sẵn sàng tung Countryman hoàn toàn mới.
 
Ô tô nhập khẩu “tắc đường về”, các nhà sản xuất trong nước không đủ nguồn cung khi sức mua gia tăng thời điểm cận Tết Nguyên đán, khiến trường ô tô Việt Nam rơi vào cảnh náo loạn.
 
Thống kê của Hải quan Việt Nam cho thấy lượng xe con nhập khẩu giảm mạnh, chỉ còn 6 chiếc trong nửa đầu tháng 1/2018. Trong khi đó, xe lắp ráp đang rục rịch xuất xưởng.
 
Tuần này, thông tin thị trường ô tô đã trầm lắng để nhường chỗ cho những trận cầu lịch sử của U23 Việt Nam. Nhưng, những diễn biến đáng chú ý liên quan đến Mitsubishi tuyên bố lắp ráp mẫu xe Outlander tại Việt Nam thay vì nhập khẩu...
 
Bộ Giao thông vận tải vừa có Thông tư 03/2018/TT-BGTVT Quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô nhập khẩu thuộc đối tượng của Nghị định số 116/2017/NĐ-CP.
 
Một số hãng ô tô như Toyota, Honda, Mitsubishi, Suzuki, Ford, GM,... đã thông báo ngừng xuất khẩu ô tô vào Việt Nam. Ô tô nhập khẩu hiện chiếm khoảng 30% trong phân khúc xe cá nhân. Nguồn cung xe nhập khan hiếm, liệu giá có tăng?
 
Chưa thể lấy được ngôi vương doanh số của Mazda CX-5 nhưng với “cú ngã” của Honda CR-V khi chuyển sang nhập khẩu, Mitsubishi Outlander lắp ráp có cơ hội tiến lên vị trí bán chạy thứ hai trong phân khúc.
 
So với phiên bản nhập khẩu trước đây, mẫu Outlander lắp ráp trong nước rẻ hơn từ 167 đến 181 triệu đồng, trong khi bổ sung thêm một số trang bị.
 
Sau 2 năm chào bán tại thị trường Malaysia, mẫu xe sang Lexus LX570 đang được giảm giá khá sâu, với mức giảm lên tới gần 19.000 USD (khoảng 430 triệu đồng).
 

Ô tô nhập khẩu "vỡ mộng"

Ngay các con số thống kê cũng vẽ nên một bức tranh ảm đạm của xe nhập khẩu những ngày đầu năm.
 
Chia sẻ
phone