Chuyện biển số xấu đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất.
 

Ô tô giá rẻ, có hay không?

“Ở VN đừng mơ xe hơi rẻ” - câu nói này đúng cả khi thuế nhập khẩu từ thị trường ASEAN đang giảm sâu, hay giá xe nhập khẩu rẻ “giật mình” từ thị trường Ấn Độ.
 
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1.2017, Việt Nam nhập khẩu khoảng 1.000 ô tô từ thị trường Ấn Độ với tổng giá trị 3,7 triệu USD...
 

Lượng ô tô bán ra bất ngờ giảm gần 40%

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô tháng đầu năm 2017 bất ngờ giảm tới gần 40%, thua cả tháng 1/2016.
 

Tràn ngập ô tô giá rẻ nhập về Việt Nam

Giá ô tô nhập khẩu bình quân từ Indonesia về đến cảng của Việt Nam chỉ 289 triệu/chiếc, rẻ hơn so với Thái Lan là 407 triệu/chiếc. Đó là mức giá 2016, sang 2017 giá sẽ giảm tiếp khi thuế giảm khiến xe giá rẻ đổ về Việt Nam nhiều hơn.
 

5 siêu Porsche hiếm nhất, cổ nhất

Với lịch sử sản xuất xe hơi danh tiếng, không khó để thấy 1 chiếc xe Porsche lăn bánh trên đường. Tuy nhiên, đây là 5 mẫu xe hiếm nhất của hãng này.
 
Thuế từ các nước ASEAN giảm cùng với việc đánh thuế TTĐB theo dung tích liệu có khiến cho thị trường Việt Nam sẽ chuyển sang nhập khẩu nhiều hơn các dòng ô tô giá rẻ?
 

Chuyện xếp hàng mua xe sang ở Việt Nam

Trong khi thị trường chào đón ngày càng nhiều các mẫu xe mới, nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi, khuyến mại được tung ra để hấp dẫn các thượng đế, thì vẫn có những mẫu xe phải xếp hàng mua suất y như mua hàng thời bao cấp vậy.
 
Liên tục phải hầu kiện và nộp những khoản tiền phạt lớn do bê bối gian lận khí thải, nhưng Volkswagen vẫn kết thúc năm 2016 ở vị trí dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
 

Ô tô giảm giá trong năm 2018?

Nếu mua một chiếc xe giá 600 triệu đồng trong năm 2017, sang 2018 có thể thiệt từ 100-150 triệu đồng...
 

Chuyện xe và biển số đẹp của xế Việt

Những người luận số cho rằng, biển số xe có đuôi 39 là thần tài nhỏ, 79 là thần tài lớn. Xe sở hữu biển số này thì chủ nhân làm ăn phát đạt.
 

Kinh nghiệm khi mua xe hơi cỡ nhỏ cho gia đình

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dòng xe ô tô gia đình nào phù hợp nhất. Phân khúc xe hơi cỡ nhỏ khá được ưa chuộng tại Việt Nam bởi tính tiện lợi có thể là lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.
 

Top 10 ô tô ăn khánh nhất tháng 11

Mẫu SUV đô thị Ford EcoSport trở lại nhóm ôtô đắt khách nhất tháng 11/2016 trong khi Toyota Vios tiếp tục không có đối thủ...
 
Khi mức thuế nhập khẩu từ các nước Asean giảm về 30% năm 2017 và 0% vào 2018, các hãng xe sẽ chủ yếu nhập khẩu, chỉ tập trung sản xuất một vài mẫu xe.
 
Khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba, quốc gia vùng Caribe đang đứng trước vận hội lớn thay đổi toàn bộ nền kinh tế và số phận của những chiếc xe cổ nơi đây sẽ ra sao với làn sóng hội nhập?
 

15 thiết bị ai dùng ô tô cũng nên có

Đây là những thiết bị hỗ trợ mà bạn nên có trên chiếc xe yêu quý của mình để khiến việc lái ô tô trở thành một trải nghiệm thú vị hơn.
 

10 ôtô bán chạy nhất tháng 10/2016

Top 10 xe bán chạy tháng 10/2016 có những hoán đổi vị trí đáng chú ý cùng sự trở lại của một số mẫu xe một thời vắng bóng...
 

Mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.
 

Trung Quốc và công nghệ ô tô nhái

Trung Quốc là quốc gia luôn có những lùm xùm xung quanh chuyện bản quyền. Vừa qua, thương hiệu Zotye chính thức bán ra chiếc SR9, mặc cho Porsche đã cố gắng kiện tụng.
 

Thuế hạ sâu trong 2017, giá ô tô liệu có giảm?

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là bước sang năm 2017, thời điểm thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam sẽ giảm xuống còn 30%. Nhiều người đang kỳ vọng giá xe sẽ rẻ, nhưng điều này liệu có xảy ra?