BMW K1600B được phát triển dựa trên Concept 101 ra mắt tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este mùa xuân 2015. Đây là một chiếc xe touring hiệu suất cao với khối động cơ I6 sản sinh công suất lên đến 160 mã lực. Với một chiếc touring thì mức công suất này có thể nói là quá khủng khiếp và thật sự thì nó thể hiện phương châm của BMW trên dòng xe này: Spirit of the Open Road

BMW K1600B

BMW đã dùng những mỹ từ để miêu tả về chiếc xe này: Sang Trọng, Quyền Lực trên hai bánh xe, và biến mỗi cung đường, mỗi chuyến hành trình, và từng giây phút thành một kỷ niệm vô cùng mãnh liệt. Những mỹ từ quả không ngoa cho mẫu xe hai bánh có thể nói là được BMW chăm chút nhất từ trước đến giờ cả về ngoại hình lẫn sức mạnh.

BMW K1600B

Những đường nét vô cùng sắc sảo được BMW tạo nên khiến cho phần đầu xe không thể lẫn vào bất kỳ mẫu xe hai bánh nào khác, có chăng là nó hao hao với K1600GT, nhưng đẹp và chỉnh chu hơn rất nhiều.

BMW K1600B

Cụm đèn pha được thiết kế với kích thước rất lớn chiếm toàn bộ diện tích phần đầu xe, và sự tinh tế trong thiết kế của BMW khi đã khéo léo làm một lỗ hút gió như miệng một con quái vật đẹp đẽ đang há mồm. Ngay vị trí tai của con quái vật, BMW đã khéo léo thiết kế một chi tiết khí động học nhằm làm lệch hướng gió tác động vào bàn tay người lá. Vị trí của đèn xi nhan thì tương đối giống với K1600GT nhưng hai đường gân ngay kế bên lại khiến cho dàn ốp hông của BMW K1600B trở nên bắt mắt hơn nhiều.

BMW K1600B

Phần đuôi xe lại là một câu chuyện khác. Hai ống pô với 6 lỗ mạnh mẽ trên K1600GT giờ lại được thay thế bằng hai ống pô tròn kích thước lớn, và riêng cá nhân mình thì thấy nó hợp với tổng thể phần đuôi nhưng lại thiếu đi sự mạnh mẽ vốn có như trên K1600GT. Một chút gì đó sự điệu đà với hai đèn thắng sau như một nét vẽ với phần chấm bút to hơn phần đuôi.

BMW K1600B

Có thể thấy là thiết kế tổng thể phần đuôi sau của K1600B gần như tương đồng với Concept 101, không có quá nhiều sự khác biệt. Hai tay nắm sau được thiết kế thẳng hơn chút so với concept nhưng có vẻ chi tiết này lại giúp cho phần đuôi sau trở nên mạnh mẽ hơn.

BMW K1600B

BMW K1600B

BMW K1600B

Xe360.vn (nguồn tinhte)