Mặc dù chỉ là mẫu xe concept được thiết kế bởi một nhóm sinh viên nhưng chiếc xe đạp điện Bicicletto với kiểu dáng Cafe Racer đã khiến nhiều người thích thú khi thấy bản thiết kế thử của chiếc xe này.

Nhắc đến phong cách Cafe Racer, các biker sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xế nổ với động cơ đốt trong với tiếng ống xả ròn rã cùng kiểu thiết kế rất đặc trưng. Thế nhưng, chiếc xe đạp điện Bicicletto của một nhóm sinh viên chuyên ngành thiết kế đến từ Ý đã phá vỡ những quy tắc thông thường và cho ra đời một chiếc xe đạp điện mang kiểu dáng Cafe Racer đầy chất lãng tử.

xe đặp điện
Chiếc xe đạp điện Bicicletto mang kiểu dáng Cafe Racer cực chất.

Trước tiên, chiếc xe đạp điện Bicicletto được thiết kế với những đường nét đặc trưng nhất của một chiếc xe Cafe Racer với tay lái ở vị trí thấp, yên xe kiểu mono được đẩy lùi về phía sau và một bình nhiên liệu giả chứa pin lithium được đặt ở phía trước khiến nhiều người nhanh chóng liên tưởng đến những chiếc xe Cafe Racer của các biker.

xe đặp điện
Nếu chỉ nhìn thoáng quá thì khó có thể biết được đây là một chiếc xe đạp điện.

Dù là một chiếc xe điện với đầy đủ các chức năng nhưng Bicicletto có trọng lượng khá nhẹ - chỉ 20kg. Và để làm được điều này thì nhóm sinh viên đã thiết kế chiếc xe đạp điện với bộ khung được làm từ carbon. Bên cạnh đó, một số trang thiết bị an toàn như phanh đĩa thuỷ lực hay giảm xóc phuộc nhún cũng được tích hợp lên chiếc xe này.

xe đặp điện
Bicicletto có trọng lượng chỉ 20kg.

Chiếc xe đạp điện Bicicletto này dù có kiểu dáng của một chiếc xe Cafe Racer và sở hữu một động cơ điện 250W ở bánh sau nhưng vẫn được trang bị bàn đạp như một chiếc xe thông thường để chủ xe có thể sử dụng kết hợp cả hai hoặc sử dụng đơn lẻ từng loại dẫn động tuỳ theo yêu cầu. Pin được sử dụng cho Bicicletto là loại Samsun Lithium-ion dung lượng 16 Ah cho phép chiếc xe có thể di chuyển trên quãng đường 160km sau mỗi lần sạc đầy với tốc độ tối đa 25km/h.

Một số hình ảnh của xe đạp điện Bicicletto kiểu dáng Cafe Racer cực chất:

xe đặp điện
Chiếc xe đạp điện Bicicletto mang kiểu dáng Cafe Race có thể khiến nhiều người phải ngoái lại nhìn.

xe đặp điện
Xe được trang bị yên mono cùng cụm đèn hậu dạng LED tích hợp ngay dưới yên.

xe đặp điện
Logo SPA là chữ viết tắt của Società Piemontese Automobili - tên nhóm thiết kế ra chiếc xe Bicicletto.

xe đặp điện
Xe được trang bị đèn chiếu sáng dạng LED.

xe đặp điện
Hệ thống khung xe được chế tạo từ carbon để giảm trọng lượng.

xe đặp điện
Đèn hậu dạng LED tích hợp dưới yên xe.

xe đặp điện
Bình xăng giả của xe thực chất là nơi chứa pin Lithium-ion và được tích hợp một màn hình điện tử hiển thị thông số như quãng đường, tốc độ và dung lượng pin....

xe đặp điện
Xe đạp điện Bicicletto khi nhìn từ phía sau.

xe đặp điện
Chắc chắn nếu mẫu xe Bicicletto được bán rộng rãi trên thị trường thì sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Xe360.vn (nguồn autopro)