Tại triển lãm xe hai bánh quốc tế EICMA 2015 vừa diễn ra tại Milan (Ý), tập đoàn Piaggio đã chính thức giới thiệu một dòng sản phẩm mới của hãng, mẫu xe đạp điện sở hữu thiết kế bắt mắt và trang bị nhiều công nghệ hiện đại với tên gọi Wi-Bike.

piago bike

piago bike

Xe có thiết kế hiện đại, cá tính nhưng cũng khá cổ điển. Điều này thể hiện ở bộ vành màu sắc, bô khung được gọt dũa góc cạnh và phần tay lái cong kiểu cũ.

piago bike

Piaggio Electric Bike sở hữu khung nhôm nhẹ, ngay sau đĩa xích là động cơ điện nhỏ gọn do chính Piaggio phát triển. Khối pin của xe đặt dưới yên xe, đây là loại pin lithium-ion 400Wh với tiêu chuẩn chống nước IP65. Với cục pin này, Piaggio Electric Bike có thể hoạt động trong khoảng 60-120 km tùy từng điều kiện chạy.

piago bike

Wi-Bike được cấu thành từ một khung nhôm 6061, đối với bản COMFORT thì có 2 tùy chọn có hoặc không có sườn ngang, và phiên bản ACTIVE với sườn ngang cao hoặc thấp.

piago bike

Xe đạp điện của Piaggio được tích hợp đầy đủ các kết nối di động như Bluetooth, NFC, USB. Trong đó, công USB có thể sạc pin cho các thiết bị di động và cập nhật phần mềm.

piago bike

Piaggio Electric Bike là một chiếc xe điện có khả năng bảo mật cao. Bảng điều khiển, pin và động cơ chỉ có thể hoạt động khi chúng được kết nối thông suốt với nhau. Nếu 1 trong 3 thành phần này “bị khóa” chiếc xe sẽ hoàn toàn trở nên vô dụng. Thậm chí, ở hệ thống pin còn tích hợp GPS/GSM đóng vai trò định vị vị trí và thông báo tình trạng pin.

piago bike

Hiện vẫn chưa rõ giá cũng như ngày bán cụ thể của Wi-Bike.

Xe360.vn (nguồn laodong)